Có nên định cư ở Malta hay không?

Malta được biết đến là một quốc đảo, là hòn ngọc của địa Trung Hải. Hiện nay, định cư tại Malta đã trở thành một trào lưu lớn. Số người định cư cũng như có ý định muốn định cư tại quốc đảo này tăng cao. Chính vì vậy, việc định cư tại Malta trở nên khá khó khăn nên nhiều người băn khoăn không biết có nên định cư ở Malta hay không? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lý do khiến bạn muốn chọn Malta làm nơi phát triển sự nghiệp cũng như học tập.

Có nên định cư ở Malta hay không?

Thực trạng trào lưu định cư tại Malta

Định cư Malta đang trở thành trào lưu trong thời gian gần đây. Malta trở thành cái tên không mấy xa lạ đối với nhiều người có ý định muốn định cư Châu Âu. Quốc đảo Malta có sức hút cao như vậy là nhờ điều kiện sống dễ thở, chất lượng giáo dục không thua kém Anh, Úc và tỷ lệ đậu visa ở đây tương đối cao.

Chính vì vậy, Malta trở thành quốc đảo với gần một phần tư dân số là người nước ngoài. Lý do nào khiến Malta có sức hút mạnh mẽ đến như vậy? Malta có thật sự là quốc gia đáng sống hay không? Và có nên định cư tại Malta không? Đây là câu hỏi mà nhiều người nước ngoài muốn xin visa nhập quốc tịch tại đây thắc mắc.

Có nên định cư ở Malta hay không?

Có rất nhiều lý do khiến bạn bỏ qua những chần chừ, băn khoăn và lo lắng không đáng có để quyết định định cư tại Malta.

Malta sở hữu khí hậu tuyệt vời

Malta sở hữu khí hậu cùng cảnh quan tuyệt đẹp

Là một quốc đảo nằm trên Địa Trung Hải, Malta sở hữu khí hậu cùng cảnh quan vô cùng tuyệt vời. Nhiệt độ trung bình tại đây chỉ từ 22 đến 23 độ C. Tháng 1 là tháng lạnh nhất nhiệt độ nằm trong khoảng từ 10 đến 20 độ C, thời tiết dễ chịu. Tháng nóng nhất là tháng 8, ban ngày nhiệt độ cao nhất là 24 đến 34 độ C.

Đối với những người yêu thích mùa hè, thích ánh nắng mặt trời thì đây quả thực là một điểm đến lý tưởng. Mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng. Bên cạnh đó, cảnh quan ở đây lại vô cùng tuyệt vời, là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất trên thế giới.

Chất lượng giáo dục cao theo tiêu chuẩn Anh Quốc

Chất lượng giáo dục đạt chuẩn Anh Quốc

Malta sở hữu nhiều trường đại học của Anh đặt chi nhánh tại đây, bên cạnh các trường dựa theo tiêu chuẩn hệ thống giáo dục Anh Quốc. Trong lớp học, trong giao tiếp hằng ngày, rào cản ngôn ngữ giữa người bản địa và người nước ngoài hầu như không còn nữa. Bởi vì, phần lớn dân cư ở đây đều biết sử dụng song ngữ, cả tiếng Anh lẫn tiếng Malta.

Ngoài ra, chi phí để chi trả cho việc học tại các trường quốc tế không quá cao so với các nước khác. Bạn sẽ tiết kiệm được gần một nửa học phí khi chọn trường quốc tế mà chất lượng giáo dục rất cao.

Sức khỏe được chăm sóc toàn diện với hệ thống hiện đại và tiên tiến

Hệ thống y tế của Malta được tổ chức y tế thế giới WHO xếp hạng thứ 5 trong danh sách các hệ thống y tế của thế giới. Đây được xem là nơi nghỉ hưu lý tưởng của nhiều người cao tuổi. Bác sĩ và y tá được đào tạo chuyên sâu với trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Bên cạnh đó, các thiết bị y tế tại đây vô cùng tiên tiến và hiện đại.

Sức khỏe của người dân được ưu tiên hàng đầu

Với những lý do trên chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi “có nên định cư ở Malta?” rồi phải không nào. Hiện nay, Malta được xếp vào danh sách những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Xin định cư tại hòn ngọc Địa Trung Hải có tỷ lệ đậu visa cao, đồng thời thủ tục hồ sơ lại vô cùng đơn giản. Malta trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân Việt Nam muốn định cư tại quốc đảo xinh đẹp này. Hãy liên hệ với công ty tư vấn định cư Bluesea để được tư vấn thêm.