Hướng dẫn cách đi từ Bangkok đến Hua Hin

Thái Lan là một đất nước được nhiều tín đồ du lịch khám phá vì những đặc trưng về văn hóa, phong cảnh thiên nhiên và dịch vụ du lịch vô cùng chu đáo. Để đi du lịch Thái Lan, một số người sẽ chọn đi theo Tour du lịch với sự hướng dẫn của những người hướng dẫn viên. Tuy nhiên, một số muốn tự do di chuyển, tự chủ về thời gian và chi phí. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đi từ Bangkok đến Hua Hin.

cách di chuyển từ bangkok đến hua hin
Hướng dẫn cách di chuyển từ Bangkok tới Huahin

1.     Các phương tiện di chuyển từ Bangkok đến Hua Hin

Điều quan trọng nhất khi đi du lịch đối với các tín đồ du lịch Thái Lan là phương tiện di chuyển từ Bangkok đến Hua Hin. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí cũng như thời gian hành trình du lịch của họ. Khi đi du lịch ở Thái Lan, bạn có rất nhiều lựa chọn về phương tiện để di chuyển giữa các địa điểm như máy bay, taxi, xe bus, xe van, xe khách địa phương hoặc tàu thủy. Tuy nhiên, cách đi từ Bangkok đến Hua Hin không phải phương tiện nào bạn cũng có thể lựa chọn để di chuyển.

hướng dẫn tuyến đi từ bangkok đến hua hin
Có nhiều cách để di chuyển từ Bangkok tới Hua Hin

Cách đi từ Bangkok đến Hua Hin nhanh chóng và chuẩn nhất, bạn chọn những phương tiện sau: Big Bus, đi BTS kết hợp cùng Minivan, đi xe du lịch từ Bangkok đi Hua Hin. Để biết rõ hơn về cách đi từ Bangkok đến Hua Hin, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn.

cách đi bangkok đến hua hin nhanh chóng
Bạn có thể lựa chọn cách di chuyển phù hợp

2.     Cách đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng Big Bus

Giống như cái tên tiếng Anh của phương tiện này, Big Bus là xe buýt cỡ lớn và là phương tiện thông dụng phổ biến tại Thái Lan. Big Bus được nhiều tín đồ du lịch lựa chọn vì có khá nhiều lịch trình trong một ngày, yếu tố này giúp bạn có thể chủ động về thời gian khi đi du lịch. Bên cạnh đó, Big Bus là một phương tiện mang tính chất công cộng nên bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho hành trình của mình và được trải nghiệm những cảm giác mới.

hướng dẫn cách đi bangkok - hua hin
Đi xe bus từ Bangkok tới Hua Hin

Cách đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng Big Bus, hành khách phải mua vé xe trước chứ không phải lên xe mới bán vé như xe buýt ở Việt Nam. Để mua được vé Big Bus, bạn có thể mua vé ở tầng 1 tại sân bay Suvarnabhumi. Bạn có thể dễ dàng tim thấy Quầy vé Big Bus nằm chính giữa Gate 8 và Gate 7 của sân bay Suvarnabhumi. Đây là tuyến xe buýt chạy thẳng tuyến từ sân bay Băng Cốc đến sân bay Hua Hin, một ưu điểm lớn mà tín đồ du lịch cần lưu ý.

hướng dẫn cách đi hua hin từ bangkok
Mua vé tại quầy

3.     Cách đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng BTS kết hợp cùng Minivan

Nếu chọn cách thức di chuyển này, bạn phải thực hiện việc mua vé và chuyển đổi phương tiện nhiều hơn so với cách ở trên.

tuyến đường di chuyển từ bangkok đến hua hin
Hướng dẫn di chuyển bằng BTS

Đầu tiên, bạn đi bằng BTS Airport Link City Line (màu xanh dương) để đến ga Phaya Thai. Đến đây, bạn di chuyển qua đường xanh lá để đi đến Mochit, sau đó từ đây bạn đi Shuttle bus đến Mochit Station Bus. Tại đây, hành khách mua vé Minivan để đến Hua Hin. Minivan di chuyển từ Mochit Station Bus đến Hua Hin mất khoảng 3 tiếng, nếu giao thông thuận lợi, không tắc nghẽn giao thông. Đi bằng Minivan sẽ dừng ở Hua Hin Minivan Station hoặc Hua Hin bus Station. Đây là những Station gần chợ đêm Hua Hin, vì vậy, bạn có thể đi Minivan để đi bộ ra chợ đêm Hua Hin mua sắm và check-in thuận lợi nhất.

>>Xem thêm:  Mua sắm ở Thái Lan có rẻ không?

cách di chuyển tại bangkok đi hua hin
Cách đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng BTS kết hợp cùng Minivan

Nếu có lịch trình đi ngược trở về Băng Cốc, bạn ra mua vé tại Hua Hin MiniVan. Tại đây bạn có nhiều sự lựa chọn để về lại Bangkok. Bạn có thể mua vé máy bay thẳng về sân bay Suvarnabhumi, Bangkok. Cũng hành trình trên, bạn có thể yêu cầu lái xe dừng ở chỗ gần Mochit BTS để đi chợ cuối tuần Chatuchak, không nên dừng ở ga Sai Tai Mai vì ở đây rất khó tìm kiếm các phương tiện công cộng. Cũng không nên về đến Mochit Bus Station vì ở vị trí này đến chợ cuối tuần Chatuchak, bạn phải đi tuk tuk hoặc taxi lên đến 100 đến 150 Bath (bạt).

cách đi bangkon đến hua hin bằng bts
Di chuyển kết hợp với minivan

4.     Cách đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe du lịch

Nếu bạn muốn chủ động về thời gian và chắc chắn về lịch trình của mình, không bị lạc đường, nhầm phương tiện hoặc không muốn xếp hàng mua vé thì có thể tự thuê xe du lịch cho mình.

kinh nghiệm di chuyển đi bangkok đến hua hin
Thuê xe du lịch để chủ động thời gian

Hiện nay, có rất nhiều xe du lịch phục vụ dịch vụ cho thuê xe du lịch nguyên ngày phục vụ cho hành khách. Phương pháp này phù hợp với các trường hợp đi du lịch nhóm từ 3 đến 10 người hoặc đi du lịch gia đình có người già, trẻ nhỏ.

cách di chuyển từ bangkok đến hua hin
Đi từ Bangkok đến Hua Hin bằng xe du lịch

Di chuyển bằng xe du lịch, xe sẽ đón bạn ngay sân bay tại Bangkok và chạy thẳng đến Hin Hua. Thời gian di chuyển của chặng đường này khoảng 3 giờ đồng hồ. Thay vì đi những phương tiện khác sẽ mất nhiều thời gian cũng như sức lực của bạn, chúng tôi nghĩ nhóm du lịch thuê xe du lịch sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian nhiều hơn.

cách đi bangkok - huahin
Thời gian di chuyển bằng xe du lịch

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cách đi Bangkok đến Hua Hin nhanh nhất, tham quan được nhiều địa điểm và tiết kiệm nhất. Hy vọng bạn sẽ chọn được phương tiện di chuyển để có thể đảm bảo đúng lịch trình kế hoạch đã lên và phù hợp với chi phí dự kiến. 

You May Also Like

About the Author: admin

Tất cả những người hay mơ mộng đều biết rằng hoàn toàn có thể nhớ nhung một nơi hoàn toàn xa lạ, và thậm chí nhớ nhung nhiều hơn cả những vùng đất quen thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *