Hướng dẫn đi du lịch Tràng An tự túc, phượt bụi tổng hợp từ A – Z

Từng xuất hiện trong những thước phim đẹp mê người như Thiên Mệnh Anh Hùng, Tấm Cám – Chuyện chưa tính hay mới đây nhất là bom tấn Kong Skull Island, khu quần thể danh thắng Tràng An được định hình là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn nhất Việt Nam. Nếu có dự định đến nơi này thì bạn không thể bỏ qua được những bí kíp du lịch Tràng An tự túc tổng hợp từ A – Z mà Tripnow chuẩn bị sẵn sàng chia sẻ sau này đâu nhé!

Tràng An – Tỉnh Ninh Bình – Di sản thế giới, Vịnh Hạ Long trên cạn/UNESCO World Heritage Viet Nam Travel

Tràng An – Tỉnh Ninh Bình – Di sản thế giới, Vịnh Hạ Long trên cạn.

►Đăng ký kênh: http://bit.ly/khoailangthang

►Facebook: https://www.facebook.com/DinhVoHoaiPh…

►Instagram: https://www.instagram.com/khoailangthang

Tràng An là một khu du lịch sinh thái xanh nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ thời điểm năm 2014.

Được ví là Vịnh Hạ Long trên cạn cách TP. hà Nội khoảng chừng 110km. có thể bắt xe khách đi Tỉnh Ninh Bình hàng ngày từ các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình cứ tầm 20 phút lại sở hữu một chuy ến. Giá vé khoảng chừng tầm 70.000 – 80.000 đồng / người.

Tụi mình thuê xe máy tại ninh bình với giá 120k 1 ngày đêm.

Được ví như kinh đô đá với luận điểm:

núi là thành, sông là đường, hang động là hoàng cung

Nơi đây từng được Vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm thành Nam bảo vệ kinh đô Hoa Lư ở thế kỷ 10 và sau đó nhà Trần sử dụng làm hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến Nguyên Mông.

Tràng An được đoàn làm phim Kong: Skull Island chọn làm toàn cảnh quay phim.

Du Lịch Tràng An, Du lịch Việt Nam, Tham Quan Tỉnh Ninh Bình.

Danh mục

du-lich-trang-an-tu-tuc

Một thoáng hùng vĩ của Tràng An @kietcao

1. Nên đi du lịch Tràng An vào thời gian nào?

Tràng An là một khu danh thắng nổi tiếng của Tỉnh Ninh Bình, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới kép vào năm 2014. Sông nước thanh bình với những dãy núi đá vôi hùng vĩ bao quanh cùng những hang động huyền bí đã biến Tràng An thành một địa điểm được giới trẻ săn lùng nhiều nhất trong thời gian gần đây.

du-lich-trang-an-tu-tuc

@chubbygonn

Thời điểm đẹp tuyệt vời nhất để đi Tràng An đó chính là vào tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Vì ở thời gian này, thời tiết không thực sự lạnh, trời trong xanh và ít mưa nên thuận lợi cho việc ngồi trên thuyền và tham quan các danh thắng. Mùa này cũng là mùa có rất nhiều liên hoan tiệc tùng diễn ra tại đây, có thể kết hợp tham quan với việc tham gia các liên hoan tiệc tùng hay phải đi chùa cầu an.Tháng 7-9 là mùa lúa chín ở Tràng An, so với những ai mê việc đi thuyền và ngắm những cánh đồng lúa chín vàng thì không thể bỏ qua thời điểm này.Tháng 6 thời tiết hơi oi bức nhưng trời lại trong xanh và ít mưa, thêm nữa đây là thời điểm mùa sen nở rộ, cũng rất hợp cho việc tham quan.

du-lich-trang-an-tu-tuc

Ngày xuân là thời điểm đẹp tuyệt vời nhất để tham quan Tràng An @strongphamds

du-lich-trang-an-tu-tuc

Không nên đi vào mỗi tháng 11-12 vì thời tiết xấu, rất khó để tham quan @strongphamds

du-lich-trang-an-tu-tuc

@anyphotogram

2. Phương tiện di chuyển đến Tràng An?

Nằm cách TP. hà Nội gần đầy 100km và cung đường di chuyển khá đơn giản dễ dàng đi nên tùy theo sở thích, nhu cầu, chúng ta có thể di chuyển đến Tràng An bắng xe khách hoặc tự đi bằng xe máy. Tham khảo thêm cách đi:

Cẩm nang phương tiện di chuyển đến Ninh BÌnh từ TP. hà Nội và Sài Gòn.

-Xe khách:

Chúng ta có thể đơn giản dễ dàng dàng bắt được những tuyến xe khách đi Tỉnh Ninh Bình từ bến xe Bắt Giáp hoặc Mỹ Đình, xe chạy nhiều chuyến trong thời gian ngày. Giá vé khoảng chừng từ 70-100k và đi tầm 50-60 phút là tới thành phố Tỉnh Ninh Bình. Từ đây chúng ta có thể bắt taxi, xe ôm hoặc thuê xe máy để di chuyển tới Tràng An (cách Tp. Tỉnh Ninh Bình khoảng chừng 7km)

-Xe máy:

Nếu không thích đi xe khách, từ TP. hà Nội chúng ta có thể chạy thẳng xe máy xuống Tỉnh Ninh Bình. Đường mới tạo nên sự rất đơn giản dễ dàng đi, bạn đi theo phía Văn Điển-Thường Tín, sau đó chạy thẳng theo Quốc lộ 1A là tới được Tp. Tỉnh Ninh Bình. Từ thành phố bạn tiếp tục di chuyển đến Tràng An. Đi bằng xe máy mất khoảng chừng 2,5 – 3 tiếng.

du-lich-trang-an-tu-tuc

@hafhis

du-lich-trang-an-tu-tuc

@cho.c.opie

3. Phương tiện di chuyển tại Tràng An?

Tràng An là một khu danh thắng gồm có nhiều địa điểm tham quan, các địa điểm cách nhau khá xa. Do chủ yếu địa hình là sông nước và những hang động cùng dãy núi đá vôi lâu năm nên phương tiện di chuyển chính ở đây có thể nhắc tới:

-Thuyền đò

Là phương tiện di chuyển chính và được nhiều du khách lựa chọn nhất, thuyền đò sẽ đưa bạn tham quan toàn bộ khu sinh thái xanh Tràng An, cho bạn cảm giác lênh đênh trên mặt nước, ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ và những hang động đẹp tuyệt,

-Xe đạp điện, đi bộ

Mặc dù thuyền đò là phương tiện chính song một số khách du lịch vẫn thuê xe đạp điện hoặc đi bộ để sở hữu thể khám phá thêm tuyến du lịch đường đi bộ của Tràng An.

 

du-lich-trang-an-tu-tuc

Thuyền đò là phương tiện chính đưa bạn tham quan Tràng An @meteo_rs

du-lich-trang-an-tu-tuc

Ngoài ra xe đạp điện cũng là một phương tiện để tham quan rìa ngoài của Tràng An @inthelifeofdiana

4. Những địa điểm tham quan ở Tràng An và Tỉnh Ninh Bình

Khu du lịch sinh thái xanh Tràng An:

Đây là khu du lịch cực kì nổi tiếng và thu hút được nhiều khách tham quan mỗi năm. Với diện tích quy hoạnh rộng khoảng chừng 2168ha, khu sinh thái xanh Tràng An chứa đựng những nét đặc biệt quan trọng trong kết cấu địa chất với những hang động, những con suối nhỏ quanh co và những ngôi đền kì bí. Tham quan khu sinh thái xanh Tràng An, bạn sẽ tiến hành trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền và lênh đênh trên mặt nước trong xanh, đi xuyên qua 12 hang động (hang Sáng, hang Tối, hang Địa Linh, hang Nấu Rượu,…), và 3 điểm tâm linh (đền Trình, đền Trần và Phủ Khống).

Vi vu Tỉnh Ninh Bình cùng chiếc maps thần kỳ trong tay <– xem thêm rõ ràng và cụ thể maps các địa điểm ở Tỉnh Ninh Bình

du-lich-trang-an-tu-tuc

Từng milimet ở Tràng An đều đẹp mê người @huy.bof

Nếu muốn, bạn vẫn có thể tiếp tục hành trình dài của mình với tuyến du lịch đường đi bộ bằng phương pháp leo hơn 600 bậc thang để đến được đền Trần. Đây đều là những dự án được xây dựng từ xa xưa và có mức giá trị đặc biệt quan trọng về lịch sử hào hùng cũng như giá trị tâm linh. Với những kiến trúc đặc biệt quan trọng và phong cảnh hữu tình, khu sinh thái xanh Tràng An là vấn đề tham quan đáng đến nhất khi tới Tràng An.

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

@jessijeanfitness

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

Bạn sẽ tiến hành trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên mặt nước @phuongbeks86

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

@strongpham.ds

Giá vé vào cổng Tràng An là 200.000 VND so với người lớn và 100.000 VND so với trẻ em dưới 1,4 m. Mức giá vé này đã gồm có cả vé đi thuyền tham quan Tràng An bằng đường thủy qua sông Sào Khê. Mỗi thuyền khoảng chừng 4-5 người và hành trình dài tham quan tốn khoảng chừng 3-4 tiếng.

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

Những hang động kì bí là một đặc sản nổi tiếng của Tràng An @x_usha_x

-Phim trường Kong Skull Island:

Đây là một địa điểm mới nổi trong năm 2017 Tính từ lúc sau thời điểm phim bom tấn Kong: Hòn đảo Đầu Lâu được ra mắt người theo dõi. Nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử danh thắng Tràng An, phim trường này mô phỏng lại những lều trại là nơi ở của thổ dân Châu Phi. Ngoài ra nơi này cũng đặt một số mô hình thuyền gỗ và các giá treo bằng tre nứa. Hiện tại, phim trường này được mở cửa không tính phí để các du khách tham quan. Đây là một địa điểm mà Trip now đảm nói rằng cực thich hợp để sống ảo và cho ra những tấm hình hài hước cho chuyến tham quan của bạn đó.

Cầm đèn chạy trước Kong khổng lồ đến những nơi hút nhất Việt Nam

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

Phim trường Kong Skull Island @hoangmai97

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

@bea_hom

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

@maianh2597

-Chùa Bái Đính:

Nằm cách khu sinh thái xanh Tràng An tầm 8km, chùa bái Đính là một địa điểm thường được kết hợp trong chuyến hành trình Tràng An do có xe điện đưa đón giữa hai địa điểm này, phí là 60k cho tất cả hai chiều. Đây là ngôi chùa lớn số 1 Việt Nam và cũng là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất với những kỉ lục về số lượng tượng phật và độ rộng lớn của ngôi chùa này. Nếu không thích đi xe điện, chúng ta có thể di chuyển từ Tràng An về Bái Đính bằng xe máy hoặc xe hơi, mất tầm 20 phút và nhớ hỏi kĩ giá trước lúc gửi xe nhé (khoảng chừng 20-25k là được). Chùa Bái Đính khá rộng nên để tham quan hết nơi này sẽ tốn khoảng chừng 2-4 tiếng đồng hồ đeo tay.

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

Chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn số 1 Việt Nam @trangdnt94

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

@ducviet13

-Cố đô Hoa Lư:

Cố đô Hoa Lư là kinh đô của Đại Cồ Việt xưa, gắn liền với truyền thuyết “cờ lau tập trận” của Đinh Bộ Lĩnh. Khu di tích lịch sử này gồm đền vua Đinh và vua Lê, đều tọa lạc tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư và cách Tràng An không xa. Chúng ta có thể di chuyển bằng xe máy đến nơi này và lần lượt tham quan những điểm di tích lịch sử. Ngoài ra bạn cũng đừng bỏ qua động Am Tiên, một nơi tham quan tuyệt đẹp của cố đo Hoa Lư. Để đến được động này thì bạn phải trèo những 250 bậc đá và lối đi cũng hơi khó khăn, nhưng đảm bảo cảnh đẹp mà bạn được tận mắt chứng kiến sẽ hoàn toàn xứng danh với sức lực mà bạn ném ra.

Giật nảy mình khám phá “tuyệt tình cốc” phiên bản Việt đẹp lịm tim!

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

Cố đô Hoa Lư là một phần của khu danh thắng Tràng An @estherdaga

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

@gakon1005

-Tam Cốc-Bích Động

Được ví như thể một “Hạ Long trên cạn”, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động cũng mang dáng dấp tương tự như Tràng An với những hang động, các con suối và cánh đồng lúa bao quanh cùng những hang động huyền bí. Giá vé vào cổng là 120k/người lớn và 60k/trẻ em, tuy nhiên phí này sẽ không gồm đi thuyền, để đi thuyền bạn phải trả phí riêng, cụ thể là 150k cho một thuyền gồm 4 người. Du khách sẽ tiến hành đi đò khám phá các hang động ở Tam Cốc cũng như các hang đá vôi (Hang Cá, Hang Giữa và hang Cuối). Bạn cũng có thể có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp khi được lênh đênh trên dòng sông Ngô Đồng và ngắm nhìn những ruộng lúa trải dài hai bên sông. Hành trình dài này mất tầm 1-2 tiếng đồng hồ đeo tay.

[Du lịch] Tam Cốc vàng ươm màu lúa chín

Ba điểm đến lựa chọn ở Tam Cốc – Bích Động cho thời điểm cuối tuần

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

Tam Cốc đẹp như một bức tranh @josetmedina

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

@tony_pierre_

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

Hang Múa-địa điểm nổi tiếng của Tam Cốc @raincomings

Nằm cách Tam Cốc tầm 3km là Bích Động, một ngôi chùa cổ nằm trên núi đá. Theo như sử sách thì cái tên Bích Động được chính chúa Trịnh và thân phụ của Đại thi hào Nguyễn Du đặt cho. Về sau, Bích Động trở thành một địa diểm tham quan tâm linh nổi tiếng và gắn liền với khu quần thể danh thắng Tràng An.Để đến được Bích Động, bạn cũng phải trèo lên những bậc đá như ở Đền Trần, đây là địa điểm tham quan miễn phí.

5. Homestay, khách sạn giá rẻ ở Tràng An

Ở Tràng An có rất nhiều homestay đẹp và khách sạn tốt, giá cả không thực sự cao và dịch vụ tốt cho bạn tha hồ chọn lựa:

-Chezbeo homestay

Nẳm ở làng Khả Lương (Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình), homestay nổi bật bởi tọa lạc giữa khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt với đồng sen bao quanh và cảnh núi non hùng vĩ. Giá cho phòng đôi là 360k/đêm, ở đây phục vụ cả cơm tự nấu và thái độ của nhân viên nhận được rất nhiều feedback tốt.

Lạc bước đến bungalows giữa hồ sen thơ mộng khiến ai cũng xiêu lòng

4 homestay thả hồn dựa núi ngắm sông ở Tràng An một ngày đầu thu

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

Chezbeo Homestay với kiến trúc gần gũi với thiên nhiên @phmvth

-Nguyen Shack

Cũng được thiết kế tương tự như những mô hình homestay khác với tre và vách nứa bao quanh, Nguyen Shack là một homestay khá nổi ở Tràng An. Giá phòng đôi là 560k/đêm và cung cấp các dịch vụ trà, cafe, thuyền đò, xe đạp điện miễn phí.

kinh-nghiem-du-lich-trang-an-tu-tuc-phuot-bui-tong-hop-tu-a-z-1

Lối vào xanh mướt của Nguyen Shack @ ashleahalpern

-Tỉnh Ninh Bình Valley Homestay

Nằm ở Khe Thượng, xã Ninh Thuận, Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình, homestay này còn có thiết kế khá đặc biệt quan trọng với những ngôi nhà tranh, bao quanh là hồ nước rộng. Phong cảnh hữu tình và cách phục vụ chu đáo là đặc trưng riêng của nơi đây. Giá thấp nhất cho một phòng là từ 550k.

kinh-nghiem-du-lich-trang-an

Tỉnh Ninh Bình Valley Homestay @indochinaexploretours

-Tỉnh Ninh Bình Hoa Lư Homestay

Homestay này khá rộng, rất phù hợp cho nhóm đi đông người hoặc gia đình. Phòng ốc thật sạch sẽ, giá dao động từ 300k trở lên.

-Khách sạn Vạn Hoa Tỉnh Ninh Bình

(171 Trần Phú, phường Nam Thành Tp.Tỉnh Ninh Bình): khách sạn có thiết kế đơn giản, phòng óc thật sạch sẽ và đầy đủ các dịch vụ. Giá trung bình một đêm phòng 2 người là 314k.

-Tràng An Farm Stay

Điểm nổi bật là khá yên tĩnh và có không gian gần giũ với thiên nhiên, giá phòng dao động từ 600k trở lên

6.Địa điểm ăn uống ngon rẻ ở Tràng An

Cũng như các địa điểm du lịch khác, Tràng An có rất nhiều món ngon và đặc sản nổi tiếng khiến bạn phải thích mê. Một số địa điểm ăn uống như:

– Nhà hàng Đức Dê

Nhà hàng nổi tiếng với những món dê truyền thống. Địa chỉ ở số 446 Nguyễn Huệ, Tp.Tỉnh Ninh Bình. Giá cả khoảng chừng 300- 400k/2 người mà no cawng bụng luôn nhé.

mon-ngon-trang-an

-Miến lương Bà Phấn

đây là một quán cực nổi tiếng về món miến lương, một bát tầm 40k có kèm rau và trà đá miễn phí. Địa chỉ: 999 Trần Hưng Đạo, Thanh Bình, Tỉnh Ninh Bình.

mon-ngon-trang-an

Tô miến lương to sụ giá chỉ 40k Ảnh: Internet

-Nhà hàng Hoàng Long

Thịt dê ăn kèm cơm cháy là món khá nổi ở đây. Giá cả từ 150-300k/người nếu gọi theo thực đơn. Địa chỉ: Phố 10, đường Tràng An, Tp.Tỉnh Ninh Bình

mon-ngon-trang-an

Các món Dê khá nổi tiếng ở Tràng An Ảnh Internet

-Chân gà nướng Phố 8

Chân gà nướng thơm phức, béo ngậy đã tạo nên sự danh tiếng của con phố này, Ở đó cũng bán rất nhiều món ăn vặt khác với giá cả rất hạng tầm trung.

mon-ngon-trang-an

@julienguyen84

-Một số quán ăn khác: Nhà hàng Đức Thanh, nhà hàng Cung Đình và Cổ Lầu Gia Vân, quán café Xưa và Nay,…

mon-ngon-trang-an

7. Quà lưu niệm, đặc sản nổi tiếng mua về làm quà tặng du lịch Tràng An

Ngay trong khu du lịch sinh thái xanh Tràng An có rất nhiều quầy bán hàng bày bán các mặt hàng lưu niệm với đủ chủng loại và giá cả cho bạn chọn lựa. Thường rất được quan tâm nhất là những đồ lưu niệm thủ công làm bằng cói (túi xách, thố, giày dép,…)

Cơm cháy và rượu Kim Sơn cũng là đặc sản nổi tiếng khá nổi tiếng thường được mua về làm quà tặng biếu.

8. Một số lưu ý:

Khu du lịch sinh Thái Tràng An rất rộng và hành trình dài tham quan kéo dãn dài, nếu đi vào mùa nắng, bạn nên trang bị thêm nón lá và kem chống nắng, còn đi vào mua mưa thì một chiếc áo tơi mỏng là điều vô cùng cần thiết để không làm gián đoạn chuyến tham quan của bạn.

Do chủ yếu tham quan bằng thuyền nên bạn nhớ hỏi chỗ thuê áo phao cứu trợ nhé, vì nước ở Tràng An khá sâu đấy. Ngoài ra bạn nên mang theo nước uống nữa nhé.

Để tránh việc bị chém chặt thì bạn nên hỏi giá kĩ, nhất là ở chùa Bái Đính. Và khi tham quan ở Tràng An, nếu muốn tạm dừng chụ hình thì bạn hãy trao đổi với những người lái đò, họ sẽ dừng cho mình chụp.

kinh-nghiem-du-lich-trang-an-tu-tuc-phuot-bui-tong-hop-tu-a-z-2

@tomasaiii

Với những nét đẹp tiềm ẩn, Tràng An được mệnh danh là “nàng thơ” của vùng đất Tỉnh Ninh Bình và là điểm đến lựa chọn làm say lòng giới trẻ trong thời gian gần đây. Nếu vẫn còn đang phân vân kiếm địa điểm du lịch và chưa chắc chắn đi đâu thì đừng bỏ qua Tràng An- khu danh thắng tuyệt đẹp này nha. Với những bí kíp mà Tripnow đã ghi chú ở trên, hi vọng bạn sẽ sở hữu một chuyến hành trình thật đáng nhớ.

Thực hiện: Vân Anh

Xem thêm các nội dung bài viết khác:

Háo hức chinh phục 4 Vạn lý trường thành phiên bản VN đang sốt rần

Những điều nên tìm hiểu trước khi tới Tỉnh Ninh Bình du ngoạn

Hồn xiêu phách lạc review hành trình dài Tỉnh Ninh Bình 3N2Đ hơn 4 triệu của girl HN

You May Also Like

About the Author: admin

Tất cả những người hay mơ mộng đều biết rằng hoàn toàn có thể nhớ nhung một nơi hoàn toàn xa lạ, và thậm chí nhớ nhung nhiều hơn cả những vùng đất quen thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *