Liệt kê một số địa điểm thú vị ở Hà Nội

Hà Nội Thủ Đô 36 phố phường, nếu chân ướt chân ráo đến đây lần đầu, chắc chắn sẽ không còn tránh khỏi bỡ ngỡ đâu bởi khối hệ thống đường xá của thành phố này cũng rất phức tạp để nhớ nếu không sống ở đây. Các địa điểm được liệt kê trong nội dung bài viết nhằm định vị hướng đi cho team gà mờ không cầu kỳ tìm đường sao cho thuận tiện nhất đó nha!

Map các quận, huyện TP. Hà Nội Thủ Đô

1. Khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-1

 

Mình chọn hồ Hoàn Kiếm là trung tâm để di chuyển tới những địa điểm thăm quan cho tiện nhất.

 

Thánh địa lớn: đó cũng là một trong những biểu tượng tiêu biểu của Hà Thành, được so sánh như Thánh địa Đức Bà ở Sài Gòn, Nhà Thờ Lớn cũng là một công trình xây dựng từ thời Pháp mang đậm nét kiến trúc Đông Dương độc đáo nhưng không kém phần cổ kính lãng mạn.

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-2

Một view rất được giới trẻ săn đón khi check-in Hà Nội Thủ Đô

 

Nhà hát lớn: Nhà hát Lớn Hà Nội Thủ Đô tọa lạc trên trung tâm vui chơi quảng trường Cách mệnh tháng Tám, vị trí đầu phố Tràng Tiền. Này cũng là một trong những công trình xây dựng mà người Pháp để lại cho Hà Nội Thủ Đô ngày này, một công trình xây dựng mang tính biểu tượng, giữ được nét cổ kính sang trọng và không kém phần tinh tế.

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-3

 

Tượng đài Lý Thái Tổ: Tượng đài Vua Lý Thái Tổ được đặt tại vườn hoa Lý Thái Tổ, đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, trung tâm thủ đô Hà Nội Thủ Đô. Nơi đây có một khuôn viên lớn các thanh niên thủ đô hay “tụ tập” sinh hoạt những hoạt động văn hóa truyền thống thể thao.

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-4

2. Khu vực cầu Long Biên

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-5

 

Nhà cổ Mã Mây: Nhà 87 Mã Mây là loại nhà ở truyền thống của khu Phố cổ Hà Nội Thủ Đô, nhà có dạng hình ống, có những đặc điểm kiến trúc của nhà xây dựng thời kỳ năm 1890. Nếu muốn xem hình ảnh cổ xưa của Hà Nội Thủ Đô thì bạn nên ghé thăm Nhà cổ này để xem kiểu nhà truyền thống ở đây nhé!.

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-6

 

Chợ Đồng Xuân: Chợ Đồng Xuân Hà Nội Thủ Đô nằm trong khu phố cổ, khu chợ này thì quá nổi tiếng rồi, đi cả vào trong thơ ca nên nhất định phải ghé thăm xem thế nào đã cho chúng ta thấy nhé! Đây là chợ đầu mối nên có thể có bán sỉ thôi, không có bán lẻ nên các bạn chú ý!

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-7

 

Cầu Long Biên: Nằm ở giữa một khúc sông Hồng, cây cầu cổ này đã tận mắt chứng kiến mọi thay đổi của Hà Nội Thủ Đô trong suốt chiều dài lịch sử hào hùng hình thành và phát triển. Tất nhiên dù cho cổ xưa nhưng đây vẫn là một địa điểm đáng tham quan và chụp hình thì siêu chất đấy.

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-8

 

3. Khu vực Hồ Tây

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-9

 

Kem Tràng Tiền: Dù Kem Tràng Tiền giờ đã bán rất nhiều trên toàn quốc nhưng đặc trưng của Hà Nội Thủ Đô này sẽ không phải ở đâu cũng giống nhau đâu.

 

Chợ hoa Quảng An: Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội Thủ Đô) thường đông nghịt người mua, người bán từ sáng đến tối, đặc biệt quan trọng là những ngày giáp Tết.

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-10

 

Phủ Tây Hồ: nằm trên bán hòn đảo lớn giữa Hồ Tây, bên trong có thờ Thánh Mẫu nghe đồn là cực kì linh thiêng với đa số người dân Hà Nội Thủ Đô và khách đến thăm. Phủ nằm ở cạnh hồ Tây luôn nên rất tiện cho việc dạo quanh hồ thăm thú những điểm lân cận.

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-11

 

4. Khu vực Lăng Bác bỏ

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-12

 

Văn Miếu: Nếu có dịp đi du lịch Hà Nội Thủ Đô, các bạn nên dành chút thời gian để tham quan Văn Miếu – Văn Miếu Quốc Tử Giám, trường ĐH đầu tiên của Việt Nam, bên trong có rất nhiều tượng rùa và bia đá từ thời xưa, các bạn đến đây có thể xin “cụ Rùa” chuyện học hành cho thuận lợi đấy!

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-13

 

Bảo tồn Hồ Chí Minh: Bảo tồn Hồ Chí Minh là một di tích lịch sử lịch sử hào hùng – văn hóa truyền thống quan trọng hàng đầu thủ đô và toàn nước, thu hút đông hòn đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu.

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-14

 

Chùa Một Cột: Tọa lạc ở phố Chùa Một Cột (quận Ba Đình – Hà Nội Thủ Đô), ngay gần Bảo tồn Hồ Chí Minh, cùng với Khuê Văn Các, Chùa Một Cột là một trong những di tích lịch sử lịch sử hào hùng văn hóa truyền thống lâu lăm, là khuôn mặt của Thủ đô Hà Nội Thủ Đô ngàn năm văn hiến.

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-15

 

Lăng Bác bỏ: Mở cửa từ thứ hai đến thứ 6 trong tuần, bạn cũng có thể đến đây từ sáng để tranh thủ xếp hàng vào thăm Bác bỏ, từ đó có thể di chuyển tới những địa điểm trên gần ngay cạnh đó!

 

luu-ngay-ban-do-tu-phia-oanh-tac-ha-noi-16

 

Chỉ với chỉ dẫn này các bạn đã sở hữu thể check-in những địa điểm nổi tiếng lên hình để khoe với bạn bè rồi đó! Kinh nghiệm đi du lịch là hãy lên lịch trình trước, như vậy sẽ tiết kiệm ngân sách thời gian và đi được rất nhiều nơi đó nha! Nhấp vào ĐÂY để xem maps nào!

Tổng hợp: Tripnow

Đọc thêm:

+ Đi tìm giấc mơ tuyết trắng ở “ngọn đồi Bắc Âu” sát bên Hà Nội Thủ Đô

+ Bí kíp 3N2Đ trốn nắng ngày hè tại hòn hòn đảo Huyện Đảo Cô Tô chưa tới 2 triệu

You May Also Like

About the Author: admin

Tất cả những người hay mơ mộng đều biết rằng hoàn toàn có thể nhớ nhung một nơi hoàn toàn xa lạ, và thậm chí nhớ nhung nhiều hơn cả những vùng đất quen thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *