Chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ ?

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu con. Vì vậy, các cặp vợ chồng nào khi có ý định đến chùa cầu khấn, dâng hương thì nên biết chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ. Rất nhiều trường hợp tới chùa Ngọc Hoàng nhưng lại đến quá muộn phải ra về tay trắng, vừa mất công sức lại vừa tốn tiền bạc và thời gian. 

thời gian mở cửa của chùa ngọc hoàng
Tìm hiểu chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ?

1. Chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ?

Dù đi chùa nào đi chăng nữa thì các bạn cũng nên tìm hiểu xem chùa đó mấy giờ mở cửa, đóng cửa và cho khách thập phương tới dâng hương vào những ngày nào. Có như vậy thì khi mới sắp xếp được thời gian đi chùa phù hợp, tránh đến chùa mà chùa lại không mở cửa, vừa không thể dâng hương lại mất công, mất sức. Vậy chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ?

khoảng thời gian chùa ngọc hoàng mở cửa
Đi chùa Ngọc Hoàng trong khoảng thời gian nào?

Theo tìm hiểu hàng ngày của chúng tôi thì vào mỗi buổi sáng, chùa Ngọc Hoàng sẽ bắt đầu mở cửa từ 7h30, cuối tuần thường mở sớm hơn 30 phút để phục vụ lượng khách du lịch đông đúc. Tránh trường hợp vì quá đông mà việc cầu khấn tốn nhiều thời gian và dễ chệch tuần tự thăm các gian. Chùa Ngọc Hoàng đóng cửa vào lúc 19h tối hằng ngày. 

thời gian đóng mở cửa của chùa ngọc hoàng
Thời gian được ghi rõ trên bảng treo trước cổng

2. Giới thiệu về chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng hay còn được biết đến với tên gọi là chùa Phước Hải. Đây là ngôi chùa nổi tiếng trong việc cầu con. Chính vì vậy, hàng năm có rất nhiều cặp vợ chồng tìm đến chùa để dâng hương, cầu mong được ban phúc, ban con. Hiện nay chùa đang tọa lạc trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM. Mặc dù đã được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 nhưng đến nay chùa vẫn giữ nguyên được dáng vẻ cổ kính, trang nghiêm như ban đầu. 

Xem thêm: Khu vui chơi giải trí ở TPHCM 

thời gian hoạt động ở chùa ngọc hoàng
Chùa Ngọc Hoàng có kiến trúc tương tự chùa Trung Hoa

Khi đến thăm chùa các bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những liễn đối, tranh thờ, hương án, bao lam, tượng cổ. Tính đến nay, chùa Ngọc Hoàng cũng là ngôi chùa duy nhất tại Việt Nam đang sở hữu những bức tượng cổ được tạo nên từ giấy bồi. 

đi chùa ngọc hoàng đến mấy giờ đóng cửa
Những bức tượng cổ được tạo nên từ giấy bồi

Ngôi chùa này được xây dựng theo phong cách đèn chùa của Trung Hoa. Do đó, cách trang trí rất rực rỡ nhưng cũng không kém phần uy nghiêm. Vật liệu được dùng để xây chùa là gạch, mái ngói âm dương, tượng gốm màu trang trí. Trong chùa ngoài các tác phẩm nghệ thuật được làm từ gỗ, gốm và giấy bồi còn có một bức tượng Ngọc Hoàng được điêu khắc bằng gỗ lớn. 

chùa ngọc hoàng mở cửa đến mấy giờ
Tượng Phật tại chùa Ngọc Hoàng

Khu vực cầu con là khu vực thời Kim Hoa Thánh Mẫu – vị thần chuyên coi sóc việc sinh nở của phụ nữ ở dưới trần gian. Chính vì vậy, rất nhiều người dân đều tới chùa để dâng hương, cầu xin được “mẹ tròn con vuông” khi người thân đang mang bầu.

mấy giờ chùa ngọc hoàng đóng cửa
Khu vực cầu con

3. Hướng dẫn cách cầu con tại chùa Ngọc Hoàng

Ngoài việc biết chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ ra thì khi tới đây các bạn cũng nên tìm hiểu về cách cầu con như thế nào. Khi bước vào chùa các bạn có thể thấy tại các phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt và thờ Kim Hoa Thánh Mẫu luôn rất tấp nập du khách tới dâng hương cúng bái. Nguyên nhân là bởi có lời đồn rằng chỉ cần tới chùa Ngọc Hoàng thành tâm cầu khấn và sờ vào bức tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh Mẫu thì cầu tình duyên và cầu con đều rất linh thiêng, đảm bảo trở thành hiện thực. 

chùa ngọc hoàng sẽ đóng cửa lúc mấy giờ
Đi cầu con tại chùa Ngọc Hoàng

Để cầu con người ta sẽ đeo trên tay một sợi chỉ đỏ. Nếu muốn cầu sinh được con trai thì sau khi cầu khấn xong lấy sợi chỉ đeo trên tay treo vòng chỉ vào bức tượng bên phải. Ngược lại, muốn cầu xin sinh con gái thì treo sợi chỉ vào tượng bên trái. Sau đó đến bên tượng bà mụ xoa 3 cái vào bụng tượng rồi lại xoa 3 cái vào bụng mình. Sau đó xoa thêm 3 cái vào bụng đứa trẻ ở dưới chân bà mụ và cuối cùng xoa thêm 3 cái vào bụng của mình.

bắt đầu mấy giờ chùa ngọc hoàng mở cửa
Đi cầu con tại chùa Ngọc Hoàng

4. Hướng dẫn cách cầu duyên tại chùa Ngọc Hoàng

Không chỉ cầu con mà theo lời đồn cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng cũng rất ứng nghiệm. Về cơ bản, cách cầu duyên tại chùa Ngọc Hoàng cũng khá giống với cầu duyên tại chùa Hà ở Hà Nội. Người muốn cầu duyên phải chuẩn bị một mâm lễ đơn giản, bao gồm thẻ nhang, tiền vàng, đèn và trái cây. Khi dâng lễ cúng phải đọc một bài văn khấn cúng cầu duyên. Nội dung văn khấn cúng như sau:

đi đến chùa ngọc hoàng lúc mấy giờ mở cửa
Chùa còn có tên khác là chùa Phước Hải

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Kính lạy đức Ngọc Hoàng Thượng Đế

Kính lạy đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa

Kính lạy đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh

Kính lạy đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn

Kính lạy đức Đệ Tam Mẫu Thoải

Con tên là:…………………….Ngụ tại:………………………………..

Hôm nay là ngày (Theo âm lịch):…………………………………. Con đến chùa (hoặc đề, phủ…):……… thành tâm kính lễ cầu xin Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện trong nay mai, để rồi cho con được sinh trai, sinh gái đầy nhà vui vẻ khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, mãi mãi bình an khang thái.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật.

Cẩn cáo”

khoảng thời gian mở cửa của chùa ngọc hoàng
Cầu tình duyên tại chùa Ngọc Hoàng

Sau khi khấn cúng xong chờ tới khi hương cháy hết ⅔ thì có thể đem tiền vàng đi hóa. Sau khi về nhà thì ngày trong ngày hôm đó phải nhớ niệm bài chú của Đức Dược sư lưu ly quang Phật.

Vậy là đã hoàn thành việc cầu duyên. 

chùa ngọc hoàng được mở của vào thời gian nào
Chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ?

Trên đây là giải đáp cho những ai đang băn khoăn chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ và một số thông tin liên quan. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn.

Từ khóa tìm kiếm: Chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ, mấy giờ thì chùa Ngọc Hoàng mở cửa để tham quan, tham quan chùa Ngọc Hoàng vào giờ nào, chùa Ngọc Hoàng mở cửa khi nào

You May Also Like

About the Author: admin

Tất cả những người hay mơ mộng đều biết rằng hoàn toàn có thể nhớ nhung một nơi hoàn toàn xa lạ, và thậm chí nhớ nhung nhiều hơn cả những vùng đất quen thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *