Hướng dẫn cách chỉnh màu ảnh Film trên 6 APP đẹp

Hội nào “phát cuồng” vì màu ảnh film thì bơi hết vào đây! Hôm nay chúng tôi sẽ list ra cho những bạn 6 app chỉnh màu ảnh film đẹp tuyệt vời nhất, xịn nhất và được thẩm định chất lượng cao thời điểm hiện tại cho bà con tha hồ tham khảo nha!

App Chụp Ảnh Vintage Xịn Nhất Trên Điện Thoại Là Đây !

Chỉ mất không đến 10 giây, bạn đã sở hữu ngay chiếc anh vintage nhẹ nhàng đầy hoài cổ với 2 App sau đây. Chụp hình Vintage trên điện thoại cảm ứng thông minh chưa bao giờ đơn giản hơn nhiều dàng đến thế.

____________________________________________

– Fimo app: https://apps.apple.com/us/app/fimo-an…

– NOMO app: https://apps.apple.com/us/app/nomo-po…

Website 1: http://iCamera.vn

Website 2: http://yeucongnghe.vn

Facebook: https://www.facebook.com/icamera.vn/

____________________________________________

chỉnh ảnh,food photography,snapseed thần thánh,chỉnh ảnh vintage,chỉnh ảnh vintage bằng lightroom,ảnh film,chụp hình film,chỉnh ảnh film,chỉnh ảnh lightroom,chỉnh ảnh bằng lightroom trên điện thoại cảm ứng thông minh,chỉnh ảnh màu film,chỉnh ảnh màu film bằng snapseed,chỉnh màu film,chỉnh màu film lightroom,blend màu film,màu phim hongkong,blend màu vintage,màu vintage snapseed,màu vintage lightroom,tuk snapseed,chỉnh ảnh picsart,bi kip chup anh song ao,chup anh song ao

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-1

@nguyentran.khanhly

Thời đại công nghệ lên ngôi, các máy ảnh dùng phim càng ngày càng hiếm xuất hiện. Tuy nhiên, xu hướng nhiếp ảnh hiện tại đích thị gọi tên màu film đầu tiên, vì rõ ràng ngày càng có rất nhiều người yêu thích sự hoài cổ, retro, vintage trên chính tấm hình của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng luôn tồn tại tham dự để tậu và “chơi” máy ảnh phim, vì giá máy và tiền phim khá đắt.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-2

@nezigirl

Thay vào đó, có một cách đơn giản hơn nhiều hơn rất nhiều đó chính là sử dụng các app chỉnh màu trên điện thoại cảm ứng thông minh. Nắm bắt xu thế này, hiện nay có rất nhiều app chỉnh màu theo phong cách ảnh phim đã ra đời. Tuy nhiên, không phải app nào thì cũng “đỉnh cao” như 6 app bên tại chỗ này đâu nha!

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-3

@esaulova_alina

1. Gudak

Thuật ngữ “Gudang Dali” là một thuật ngữ cũ ở Nước Hàn có thể hiểu nôm na là “lỗi thời”. Trong thời đại kỹ thuật số với công nghệ ngày một phát triển thì những cảm giác khi sử dụng máy ảnh thời xưa, sự hồi hộp và việc trân trọng những khoảnh khắc khi chụp được một tấm hình đang không còn như xưa nữa.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-4

@siwoo_dajeong

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-5

@_717.96

Để giúp mọi người dân có thể trải nghiệm cách chụp hình xưa cũ này, Gudak đã xuất hiện và được xem là app tiên phong cho tất cả một trào lưu ảnh film này. Với giao diện được xây dựng khá giống với máy ảnh phim, ảnh chụp bằng app này cũng được chỉnh màu không thua gì ảnh phim. Chỉ bằng một filter mang phong cách retro, Gudak đã gây bão trên mặt trận social Nước Hàn một thời gian dài, sau đó nhanh chóng lan tỏa đến Việt Nam.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-6

@ketifreak

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-7

@haritya

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-8

@tongzonn43

Cách thức hoạt động của ứng dụng này cũng siêu đặc biệt quan trọng. Trước hết, bạn phải ngắm ảnh qua một “lăng kính” nho nhỏ trên màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng thông minh – y hệt cách chụp trên máy ảnh phim. Và bạn phải chụp đủ 24 tấm thì mới có thể có thể lấy “phim” đi rửa. Đủ 24 tấm rồi, bạn cần phải phải đợi thêm ba ngày nữa để ứng dụng “rửa” cuộn phim bạn vừa chụp. Và sau cùng, sau thời điểm “rửa ảnh” xong thì bạn đã sở hữu thể tải ảnh về máy mình và tha hồ up lên khoe bạn bè.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-9

Nguồn: Internet

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-10

@go_eun_b

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-11

@greemgrim

Là một chiếc tên “lão làng” trong các app chụp hình film, thế nhưng Gudak không tránh khỏi nhiều ưu và khuyết điểm. Điểm trừ đó chính là việc phải mong chờ khá lâu, “thử thách” lòng kiên nhẫn của người sử dụng. Ngoài ra, app này cũng không hề miễn phí mà các bạn phải ném ra 22k để sở hữ ứng dụng. Những điểm cộng đó chính là nước ảnh đúng chất film tiên phong khó sánh bằng. Đặc biệt quan trọng, sự mong chờ, hồi hộp trông ngóng từng tấm hình cũng mang đến một cảm giác hoài cổ rất thật, đúng “style” chơi ảnh hồi xưa luôn!

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-12

@oohmimatchaya

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-13

@glam.aliens

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-14

@iklann_sya.app

2. Huji Cam

Được cho là “bản dupe” của Gudak, Huji lại được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hơn vì đây là một ứng dụng miễn phí. Cũng giống như Gudak, Huji Cam giúp người chụp lưu giữ lại những khoảnh khắc theo phong cách cổ điển đậm màu thập niên 90. Cả hai app có rất nhiều điểm tương đồng, ví như giao diện máy ảnh, tự chỉnh filter có màu theo phong cách retro, sử dụng theo cơ chế chụp – rửa ảnh,…

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-15

@mariel_prada

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-16

@nocturnal.kisses

Tuy nhiên, Huji vẫn có nhiều điểm khác biệt so với Gudak. Thứ nhất là màu ảnh, nếu như màu ảnh Gudak thiên về tông xanh lá và vàng thì Huji thiên về tông xanh dương, độ sáng, highlight đều khác biệt. Về hình ảnh, khác biệt của Huji Cam nằm ở phần nhoè 4 góc, mang đến cảm giác khá xưa cũ cho những người xem. Không dừng lại ở đó, sắc tố của khá nhiều bộ lọc trong ứng dụng này cũng rất được ưa thích nhờ độ nhiễu vừa phải và có chính sách chọn bộ lọc ngẫu nhiên.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-17

@afyafendy90

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-18

@gabysviews

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-19

@lil_anxiouss

Đặc biệt quan trọng, nếu như “lăng kính” Gudak hơi nhỏ, đúng kích thước máy phim, thì với Huji tất cả chúng ta có thể phóng to để đơn giản hơn nhiều ngắm hơn. Một điểm đặc biệt quan trọng khách của Huji Cam đó là app này còn có khả năng chụp liên tục nhiều ảnh mà không bắt buộc chỉ được chụp 24 tấm/lần. Cuối cùng, cũng là quan trọng nhất, người dùng có thể xem ảnh và tải hoặc xoá ảnh ngay sau thời điểm chụp chứ không nhất thiết phải chờ đến ba ngày để rửa ảnh như Gudak đâu nhé!

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-20

@stephmorett

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-21

@sofy_ulasevich

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-22

@sofa_mofa

3. Analog Film

Ra đời sau các đối thủ khác nhưng Analog Film đã nhanh chóng trở thành ứng dụng được những tín đồ chụp hình vintage yêu thích. Analog là một tên tuổi đã quá quen thuộc so với tín đồ sống ảo nói riêng và người dùng iPhone nói chung. Bản thân cái tên Analog Film đã và đang mang ý nghĩa “phim máy ảnh cơ”, đủ nói lên nước ảnh của ứng dụng này “xịn” thế nào.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-23

@crusty35mm

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-24

@9999xjence

Analog Film cung cấp một chuỗi các app mang chủ đề các thành phố lớn trên thế giới, như Tokyo, Seoul, Paris, Budapest, Beijing, Jeju, London, Portland,… Mỗi thành phố lại mang một phong cách, một nước màu khác nhau, phù phù hợp với các nhu cầu riêng như chụp hình phong cảnh, selfie, ảnh thức ăn,… cho nên các bạn không quá lo ngại không tìm được nước ảnh vừa ý nhé!

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-25

@ampgize

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-26

@imaross

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-27

@roman.benioni

như các tông Paris, Budapest mang đến màu ảnh phim kiểu hồng hào, tươi tắn, thì màu Seoul, Tokyo, Jeju… lại phủ một lớp màu nhẹ nhàng, hơi cổ điển. Các màu film của Analog cũng không thực sự u tối, cũ kỹ, mờ ảo như mấy app khác đâu nhé! Ứng dụng cũng được chấp nhận bạn thêm các hiệu ứng tạo grain, độ xước,… trông càng thật hơn. Tuy nhiên, đây lại là một ứng dụng có trả phí, khoảng tầm 22k cho từng “thành phố”. Xem ra muốn có đủ series thành phố này thì các bạn sẽ phải tốn một khoản tiền kha khá đấy!

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-28

Nguồn: Internet

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-29

@wildbirdzs

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-30

@zza_c

4. CALLA

CALLA là một ứng dụng chụp hình và chỉnh màu mới của Nước Hàn, có lẽ vẫn còn hơi xa lạ với những tín đồ sống ảo. Đồng thời lấy cảm hứng retro từ trong những năm 60s, 70s nhưng điểm khác biệt của CALLA đó chính là giao diện tân tiến hơn nhiều. Giao diện với hai tông màu nền chủ đạo đen – cam, với những tính năng được tối giản, tạo cảm giác rất chuyên nghiệp.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-31

@dmxxsvv.l

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-32

@kpaw

Màu của CALLA thiên về tông nâu vàng, nhưng rất nhẹ nhàng, không bị lỗi thường thấy ở những filter nâu vàng là độ tương phản quá rộng. Một điểm cộng nữa là ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí trên Appstore. Nhược điểm là các tính năng trên giao diện quá tối giản, đôi khi cũng hơi khó sử dụng cho những người mới.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-33

@esaulova_alina

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-34

@kpaw

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-35

@kpaw

Calla đang là một trong những ứng dụng chụp hình phổ biến và tiện ích nhất hiện nay. Mỗi tấm hình được chụp sẽ có được một filter ngẫu nhiên với những hạt grains bé xíu và thỉnh thoảng còn bị cháy sáng nữa. Ngoài ra ở góc cạnh bức hình sẽ có được kèm một ngày dài giờ chụp, tạo cảm giác giống như là đang xem những tấm ảnh cũ được chụp từ những thập kỉ trước.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-36

Nguồn: Internet

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-37

@dmxxsvv.l

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-38

@tarnpakchi

5. RNI Films

Nói đến app RNI Films là phải nói đến góc độ tự nhiên và mang đến những tone màu khá thịnh hành. Đây là việc kết hợp giữa Filmborn và VSCO, với giao diện lấy ý tưởng từ VSCO và những tính năng mô phỏng phim của Filmborn. Ứng dụng này hiện nay đang có miễn phí trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-39

@mxc.thinh

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-40

@kewt_pupties

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-41

@wandebful

Ứng dụng có giao diện tối giản, đơn giản hơn nhiều thao tác. Các bộ lọc được chia thành 4 mục khác nhau như đen trắng, dạng slide, phong cách vintage,…được chấp nhận người dùng thay đổi tông màu nền để phù phù hợp với bức hình cần chỉnh sửa. Ứng dụng này cũng cung cấp công cụ chỉnh ảnh làm mờ, làm nét, làm nhiễu hay thêm vết xước film,… mang đến phong cách hoài cổ độc đáo.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-42

Nguồn: Internet

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-43

@kristerbaylosis

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-44

@alan_cribeiro

6. Snapseed

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh được sản xuất bởi Nik Software, hiện thuộc về của Google, cung cấp miễn phí cho tất cả 2 nền tảng iOS và Android. Chắc sẽ có được nhiều bạn khá bất ngờ khi cái tên Snapseed được liệt vào list này, tuy nhiên thực sự màu ảnh film trên Snapseed cũng đẹp không thua kém app nào đâu nha!

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-45

@lihishor

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-46

@_tctravel

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-47

@photosbymatejcixx

Muốn chỉnh màu ảnh film trong Snapseed thì những bạn chỉ việc vào mục “Phim nhựa” là có một loạt filter với nước ảnh cổ điển cực đẹp mà không nhiều người để ý. Ngoài chỉnh màu ảnh film, Snapseed còn tích hợp hầu như không thiếu tính năng nào cho một app chỉnh ảnh, thậm chí còn nó còn được xem như là “Photoshop thu nhỏ” trên di động và ngày càng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ hội ghiền sống ảo cũng như dân mê du lịch.

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-48

Nguồn: Internet

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-49

@daryawhis

pho-nhay-pro-mach-nuoc-6-app-chinh-mau-anh-film-dep-khong-thua-may-xin-50

@judesontour

Không cần tốn quá nhiều tiền, tất cả chúng ta vẫn có thể chụp những tấm hình có màu y hệt ảnh phim ngay trên chính chiếc điện thoại cảm ứng thông minh của mình. Qua một số gợi ý phía trên, meTrip mong các bạn sẽ tìm được ứng dụng vừa ý mình nhất. Còn nếu biết một app nào “xịn” không thua kém thì hãy chia sẻ thêm bạn nhé!

Tổng hợp: Thành Nhân

You May Also Like

About the Author: admin

Tất cả những người hay mơ mộng đều biết rằng hoàn toàn có thể nhớ nhung một nơi hoàn toàn xa lạ, và thậm chí nhớ nhung nhiều hơn cả những vùng đất quen thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *