Những địa điểm thả đèn hoa đăng tại Sài Gòn cho ngày Vu Lan

Mùa Vu Lan lại về. Các bạn nhà mình muốn đi thả đèn hoa đăng cầu phúc cho cha mẹ nhưng vẫn chưa chắc chắn địa điểm nào có tổ chức thì Metrip chỉ cho nè.

HÀNG NGÀN NGƯỜI đến CHÙA PHÁP HOA để thả đèn hoa đăng trong đợt lễ PHẬT ĐẢN

HÀNG NGÀN NGƯỜI đến CHÙA PHÁP HOA để thả đèn hoa đăng trong đợt lễ PHẬT ĐẢN

Chùa Pháp Hoa hiện nằm tại số 220/3 Trường Sa, Phường 14, Quận 3. Chùa được Hòa thượng Đạo Hạ Thanh người Quảng Nam thành lập năm 1928, ban đầu lúc mới xây dựng thì chùa chỉ có mái tranh, vách ván rất đơn sơ. Đến năm 1932 chùa được trùng tu có mái ngói tường vôi. Năm 1965, chùa lại được trùng tu nhờ việc đóng góp của phật tử từ nhiều nơi và tiếp tục được tu bổ thêm mà có diện mạo như ngày này. Năm 2015, Chùa Pháp Hoa được công nhận di tích lịch sử lịch sử dân tộc tại Thành phố

Dù không phải là một địa danh quá nhiều năm, nhưng chùa Pháp Hoa là một nơi khá nổi tiếng so với người dân Sài Gòn do hằng năm nơi này tổ chức Đại lễ Phật Đản với nét đặc sắc là thả đèn nước trên con kênh Nhiêu Lộc, sự kiện này làm thu hút nhiều người đến đây. Ban đầu tui cứ tưởng là tối ngày 19 tháng 5 mới diễn ra sự kiện thả đèn nước, nhưng may mắn được một vị phật tử nói cho tui biết tối hôm nay làm lễ, suýt nữa là lỡ mất sự kiện quan trọng. Thường thì vào trong ngày này, chùa sẽ sẵn sàng chuẩn bị rất nhiều đèn lồng treo khắp nơi trong khuôn viên chùa và làm số lượng lớn đèn nước nhiều sắc tố trông rất đẹp. Tui sẽ làm vài video về hoạt động mừng đại lễ Phật Đản này cho mọi người xem trong vài giờ tới.

Đại lễ Phật đản

Nói về đại lễ Phật Đản thì Lễ Phật Đản hay là Vesak, đây là ngày kỷ niệm Đức Phật Thích ca sinh ra tại vườn Lâm-tì-ni năm 624 TCN, diễn ra vào trong ngày 15 tháng bốn âm lịch thường niên.

Tùy theo hệ phái Phật Gíao thì sẽ sở hữu chút khác biệt trong quan niệm, cụ thể thì truyền thống Phật giáo Bắc tông nhận định rằng đại lễ Phật Đản chỉ là ngày kỷ niệm ngày sinh của đức Phật Thích Ca, còn so với truyền thống Phật giáo Nam tông và Phật giáo Tây Tạng thì ngày này là ngày Tam hiệp, tức là ngày kỷ niệm Đức Phật sinh ra, ngày Đức Phật thành đạo và ngày Đức Phật nhập Niết-bàn.

Về thời gian cũng luôn có chút khác biệt, với Phật Gíao Bắc Tông thường tổ chức ngày lễ Phật đản vào trong ngày 8 tháng bốn âm lịch, còn Phật Gíao Nam tông thường tổ chức vào trong ngày trăng tròn trong tháng bốn âm lịch. Nguyên nhân của sự việc sai khác ví như vậy là vì phương pháp tính lịch của rất nhiều quốc gia, cụ thể thì không có ai biết chính xác ngày sinh của Đức Phật, chỉ biết là ngài sinh vào trong ngày trăng tròn của tháng bốn, nếu xét theo lịch của Ấn Độ cổ thì đó là ngày 8 tháng bốn âm lịch, còn nếu xét theo lịch Âm của tất cả chúng ta thì đấy là ngày 15 tháng bốn theo âm lịch. Ngoài ra, các sự kiện lớn trong cuộc đời của Đức Phật đều diễn ra vào trong ngày trăng tròn của tháng bốn nên mọi người đã thống nhất ngày lễ Phật Đản chính thức là ngày 15 tháng bốn trên toàn thế giới. 

Cảm ơn mọi người đã xem video, hãy nhớ là bấm thích nhấn đăng ký và chia sẻ cho nhiều người cùng xem

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-1

@haitrieu552513

Theo quan niệm dân gian, Rằm tháng Bảy là ngày xá tội vong nhân và cũng là lễ Vu lan – mùa báo hiếu, một trong những ngày lễ truyền thống được xem trọng của Phật giáo, là dịp để mỗi người thể hiện lòng hàm ơn so với đấng sinh thành. Lễ thả hoa đăng mỗi mùa Vu Lan mang ý nghĩa cầu siêu cho những người đã ra đi. Những ngọn đèn đủ sắc tố, giữ ngọn nến lung linh phía trong đài hoa theo ước nguyện bình an và lòng tôn kính đến những người dân đã khuất.

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-2

@mickmokkk

Cho nên, mỗi năm cứ vào dịp lễ này việc đi chùa, thắp hương và thả đèn hoa vừa là để cầu siêu, cũng là cầu bình an, may mắn cho gia đình, người thân. Chính với ý nghĩa cao đẹp này mà việc đến chùa nguyện cầu, thả đèn trong lễ Vu Lan dần trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc ở mọi miền đất Việt.

1. Chùa Diệu Pháp

Là một địa điểm thường xuyên diễn ra hoạt động thả hoa đăng trên sông mỗi dịp lễ Vu Lan. Chùa nằm cạnh sông Sài Gòn, một vị trí thuận lợi cho việc thả đèn. Theo thông tin hiện tại, lễ thả đèn hoa đăng sẽ diễn ra vào tối 19h, 15/08/2019, tức 15/7 âm lịch. Theo thông tin được biết, đây là lễ thả đèn hoa đăng lớn số 1 và được mong chờ nhất trong thời gian sắp tới đó.

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-3

@thuongdiep

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-4

@danghoangvo

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-5

@hoaisushi

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-6

@nvb_2202

Địa chỉ: 188 Nơ Trang Long, P.. 13, Q.. Q.Bình Thạnh, TP Sài Gòn.

2. Chùa Pháp Hoa

Chùa nằm gần cầu Lê Văn Sỹ, đối diện dòng kênh Nhiêu Lộc. Đây là một trong những ngôi chùa có kiến trúc cổ kính với rất nhiều hoa lá cây cảnh xanh um và những bức tượng phật Phật tinh xảo, uy nghi.

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-7

Nguồn: Internet

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-8

Nguồn: Internet

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-9

Nguồn: Internet

Mỗi dịp thả hoa đăng của Chùa Pháp Hoa thu hút rất nhiều người tham gia. Vì nằm ở vị trí đắc địa nên tiệc tùng, lễ hội thả hoa đang ờ đây thường rất hoành tráng, lung linh sáng rực cả góc đường Trường Sa, Hoàng Sa.

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-10

@im_helen92

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-11

@diemdiem2309

Địa chỉ: 220A Lê Văn Sỹ, P..14, Q3 (Vừa qua cầu Lê Văn Sỹ sẽ thấy chùa bên phải, quẹo phải vào đường Trường Sa sẽ sở hữu chổ giữ xe ngay trên đường cạnh chùa luôn).

3. Một số gợi ý khác

Lễ thả hoa đăng thường diễn ra vào buổi tối nên mấy bạn không tham dự ở cả hai ngôi chùa trên được thì có thể tham khảo những gợi ý sau nè:

– Chùa Vĩnh Nghiêm: Ngôi chùa lớn và nổi tiếng ở TP.Sài Gòn, tọa lạc ở 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P..14, Q3

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-12

@milanpham

– Chùa Ngọc Hoàng: Tọa lạc tại 73 Đường Mai Thị Lựu, P.. Đa Kao, quận 1. Trước kia chùa còn được gọi là Điện Ngọc Hoàng, thờ thần Hoàng của người Hoa. Chùa hiện lưu giữ những bức tượng phật điêu khắc được làm bằng gỗ rất đẹp và quý và hiếm.

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-13

@keerisnith

– Chùa Phổ Quang: Một ngôi chùa lớn và có danh tiếng tại số 64 Huỳnh Lan Khanh, P.. 2, Q.. Tân Bình. Đến chùa, các bạn sẽ cảm nhận được không khí thanh tịnh, cổ kính rất yên bình dù hằng năm vào mùa này thì chùa Phổ Quang đón rất nhiều khách viễn phương.

note-lien-dia-diem-tha-den-hoa-dang-tai-sai-gon-cho-ngay-vu-lan-them-y-nghia-14

@leminhha328

Metrip mong rằng với list trên, các cậu sẽ sở hữu một mùa Vu Lan ý nghĩa bên gia đình và người thân nhé.

Thực hiện: Mẫn Quỳnh

You May Also Like

About the Author: admin

Tất cả những người hay mơ mộng đều biết rằng hoàn toàn có thể nhớ nhung một nơi hoàn toàn xa lạ, và thậm chí nhớ nhung nhiều hơn cả những vùng đất quen thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *