Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok tiết kiệm nhất

Bạn đang có ý định vi vu du lịch ở xứ sở chùa vàng? Bạn muốn tìm cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok tiết kiệm nhất? Hãy tham khảo ngay bí quyết du lịch dưới đây, với hàng loạt sự trợ giúp từ người đi trước chắc chắn bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm cho chuyến du lịch sắp tới.

cách đi từ sân bay suvarnabhumi vào trung tâm bangkok

Hướng dẫn cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

1. Điểm qua một vài cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok

Sân bay Suvarnabhumi nằm cách trung tâm Bangkok khoảng 36km. Nếu di chuyển trong tình thế giao thông bình thường, bạn có thể đi bằng xe taxi hoặc xe buýt chỉ mất 45 phút.

Tại sân bay, bạn có thể tha hồ lựa chọn các số phương tiện để dễ dàng đi vào trung tâm thành phố:

+ Taxi

+ Xe buýt đưa đón tại sân bay

+ Xe Buýt của thành phố

+ Xe limousine sân bay

+ Xe buýt liên tỉnh BorKhorSor

+ Ô tô cho thuê

+ Một số loại taxi tự chọn

2. Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok tiết kiệm nhất

2.1. Di chuyển bằng tàu tốc hành 

Từ sân bay, bạn di chuyển đến trung tâm giao thông công cộng. Nơi này hoạt động 24/24. Với mức chi phí tuyến City Line có giá từ 15 baht. Nếu như bạn đi bằng Airport Express thì chi phí có thể lên đến 100 baht. 

 Cứ khoảng 27 phút sẽ có một tuyến City Line, và 15 phút sẽ có một chuyến Airport Express. 

tàu điện ngầm

Di chuyển bằng tàu tốc hành cực nhanh

2.2. Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok bằng Taxi

Từ lối ra của sân bay, từ cổng 4 và cổng 7 luôn có taxi hoạt động. Bạn có thể phải chi khoảng 350 -400 baht (cả tiền phụ phí qua trạm). Thời gian di chuyển là khoảng 45 phút để vào đến trung tâm thành phố.

Lưu ý, nếu bạn đang ở tầng 2 hãy di chuyển bằng thang máy xuống tầng 1 để vào đúng cổng để xếp hàng chờ taxi, vì lượng khách đến sẽ rất đông. Những nhân viên sân bay có thể yêu cầu bạn viết tên điểm đến và cung cấp thông tin địa chỉ cho tài xế. 

từ sân bay suvarnabhumi vào trung tâm bangkok bằng taxi

Di chuyển thuận tiện bằng phương tiện taxi

Di chuyển bằng taxi là một trong những sự chọn lựa hàng đầu luôn được ưu tiên vì sự tiện nghi và nhanh chóng. Nếu bạn đi theo nhóm thì chi phí di chuyển cũng rất tiện kiệm. Tuy nhiên, hãy nhớ theo dõi đồng hồ tính cước và chuẩn bị sẵn tiền lẻ. Nên chuẩn bị sẵn địa chỉ khách sạn và liên hệ trước để được chỉ đúng đường đi.

2.3. Xe limousine sân bay

Tại quầy dịch vụ của sân bay Suvarnabhumi bạn có thể đăng kí đi xe limousine vào trung tâm Bangkok với chi phí khoảng 950 baht/một chiếc, thời gian di chuyển khoảng 45 phút.

Đây là một trong những phương thức di chuyển khá độc đáo, mặc dù vậy chi phí của dịch vụ hơi đắt đỏ so với những phương tiện khác, nhưng nó phù hợp nếu bạn đi theo nhóm. Ví dụ nếu bạn đi xe buýt cho nhóm khoảng 6 người có thể sẽ mất 1.400 baht, nhưng nếu bạn đi xe limousine thì bạn chỉ mất khoảng 235 baht/người, thậm chí còn tiết kiệm hơn di chuyển bằng taxi. 

phương tiện di chuyển từ sân bay suvarnabhumi vào trung tâm bangkok

Di chuyển bằng xe limousine sân bay

Bí quyết, nếu bạn đi du lịch một mình, khi xuống sân bay hãy tìm kiếm những vị khách có cùng hướng đi vào trung tâm với mình để đi cùng xe và tiết kiệm chi phí.

2.4. Airport Express Bus

Bạn có thể đón được Airport Express Bus ở cổng nhà ga số 1 và số 8. Xe hoạt động từ 5h sáng cho đến 24h đêm. Chi phí di chuyển là 150 baht, với thời gian di chuyển khoảng 45 phút nếu giao thông thuận lợi. 

Đây là một cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok khá tiết kiệm nhưng có chất lượng phục vụ rất tốt. Tuy nhiên, bạn có thể phải đi bộ một đoạn từ trạm cho tới điểm đến. Hiện tại, tuyến bus này đang có 4 tuyến khác nhau với các lộ trình:

Tuyến AE 1: Từ sân bay – Silom Road

Tuyến AE 2: Từ sân bay – Khawsarn Road

Tuyến AE 3: Từ sân bay – Sukhumvit – Ekkamai

Tuyến AE 4: Từ sân bay – Ga Hua Lampong 

>>Xem thêm:  Cách đi từ Bangkok đến Hua Hin.

2.5. Xe buýt công cộng BMTA

Từ trung tâm giao thông công động, bạn có thể chọn chuyến xe buýt đang hoạt động với chi phí chỉ khoảng 24-35 baht, với thời gian di chuyển khoảng 60 phút. Đây chính là phương tiện rẻ nhất để di chuyển vào trung tâm thành phố. Chính vì vậy, nó sẽ mất đi của bạn khá nhiều thời gian, mỗi chuyến sẽ còn dừng ở các trạm để đón trả khách. Một số tuyến xe buýt không hoạt động xuyên suốt trong 24 giờ.

cách đi từ sân bay suvarnabhumi vào trung tâm bangkok

Di chuyển bằng xe buýt công cộng BMTA

Lộ trình xe buýt từ sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok:

+ Số 549:  Từ sân bay – Minburi 

+ Số 550: Từ sân bay – Happyland 

+ Số 551: Từ sân bay – tượng đài chiến thắng

+ Số 552: Từ sân bay – Klongtoey

+ Số 552A: Từ sân bay – Samuthprakarn 

+ Số 553: Từ sân bay – Samuthprakarn 

+ Số 554: Từ sân bay Suvarnabhumi – Rangsit: 

+ Số 555: từ sân bay Suvarnabhumi – Rangsit: 

+ Số 556: Từ sân bay Suvarnabhumi – Ga tàu Nam 

+ Số 558: Từ sân bay Suvarnabhumi – Trung tâm Rama 2

+ Số 559: từ sân bay Suvarnabhumi – Rangsit (đường cao tốc) 

Trên đây là những gợi ý cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok nhanh chóng và tiết kiệm cho bạn khi đi du lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn di chuyển bằng tàu tốc hành miễn phí (cổng số 5 hoặc tầng 2, tầng 4 từ nhà ga). Chúc bạn có một hành trình du lịch đáng nhớ.

You May Also Like

About the Author: admin

Tất cả những người hay mơ mộng đều biết rằng hoàn toàn có thể nhớ nhung một nơi hoàn toàn xa lạ, và thậm chí nhớ nhung nhiều hơn cả những vùng đất quen thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *