Thanh niên phượt nam du siêu chất

Bạn nào dù không phải là phượt thủ thì hẳn cũng đều xốn xang tột độ khi “lỡ” nghía phải review có tâm nhất quả đất của chàng trai trẻ này đấy nhé! Nào, cùng note thiệt kĩ từng trải nghiệm quý giá mà chàng trai sắp sửa tâm tình thôi.

PHƯỢT NAM DU CÓ GÌ HOT

Video thuộc quyền sở hữu của góc nhìn flycam, mọi hành vi reup, sử dụng hình ảnh khi chưa tồn tại sự được cho phép là vi phạm bản quyền. Mọi rõ ràng và cụ thể xin liên hệ ad Minh Vũ, mobile : 0909352245

Cách TP Rạch Giá 83km, Quần đảo Nam Du đã trở nên một điểm đến lựa chọn hấp dẫn khi đối chiếu với khách du lịch. Các hòn hòn đảo có 21 hòn hòn đảo, chỉ có thể đến bằng thuyền và chỉ gồm có 40 cây số vuông.

Mất hai tiếng rưỡi để đến đích từ thành phố bằng tàu cao tốc trên không với ngân sách 220.000 đồng / người. Có khoảng chừng ba chuyến du ngoạn đến hòn hòn đảo mỗi ngày, để lại lúc 8:15 sáng và tới bờ biển Chết ở Nam Du lúc 10:30 sáng

I. Tham khảo một số hãng tàu từ Rạch Giá đi hòn đảo Nam Du

1. Ngọc Thành (Tàu cao tốc trên không)

Lịch trình: Rạch Giá – Nam Du

Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 8h15 và Nam Du lúc 12h15

Thời gian di chuyển: 2 tiếng

2. Superdong

Lịch trình: Rạch Giá – Nam Du

Giờ xuất bến Rạch Giá lúc 7h20 và Nam Du lúc 10h15

Thời gian di chuyển: 2 tiếng

Smartphone: 0919664660

II. Phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đi Nam Du

Để ra quần hòn đảo Nam Du, bạn cần phải phải xuống thành phố Rạch Giá – Kiên Giang. Phương tiện di chuyển dễ dàng nhất là xe đò xuất phát từ bến xe miền Tây, giá khoảng chừng 150.000 – 170.000 đồng một vé. Bạn nên đi chuyến 23h để tới Rạch Giá lúc 6h sáng sau.

Để tiếp tục hành trình dài tới Nam Du, bạn đi bằng tàu cao tốc trên không, giá vé khứ hồi khoảng chừng 440.000 đồng một người. Nếu biển động từ cấp 6 trở lên thì tàu không hoạt động.

III. Phương tiện di chuyển trên hòn đảo

1. Tàu

Để khám phá các hòn xung quanh Hòn Lớn và tham quan một số địa điểm đẹp, các bạn nên thuê tàu để di chuyển. Trên hòn đảo đang sẵn có một số thành viên cho thuê tàu (nếu không thuê được những chúng ta có thể ra thẳng bến tàu, tìm bất kỳ tàu cá nào của người dân, thống nhất giá cả và các địa điểm muốn đi).

2. Xe máy

Chúng ta có thể thuê xe máy tại những khu nhà trọ với giá khoảng chừng 150.000 – 200.000 đồng/ngày, và tha hồ vi vu đến những điểm mà mình yêu thích.

IV. Ở đâu khi du lịch hòn đảo Nam Du?

Có 2 phương pháp để qua đêm ở Nam Du là thuê nhà nghỉ hoặc nhà dân, giá từ 150.000 – 200.000 đồng/đêm.

Nếu thích trải nghiệm hơn, chúng ta có thể thuê bãi và lều để ngủ qua đêm. Bãi qua đêm thích hợp nhất là Hòn Dầu, bởi ở đây có hàng dừa và bãi cát khá rộng, thuận tiện cho việc cắm trại cũng như vui chơi, giá thuê bãi khoảng chừng 30.000 đồng mỗi người. Trong lúc đó, giá thuê lều là 40.000 đồng một người.

V. Những điểm đến lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch Nam Du

1. Hòn Lớn

2. Bãi Ngự

3. Bãi Chệt

4. Hải đăng Nam Du

5. Hòn Dầu

6. Hòn Nồm

7. Hòn Mấu

8. Bãi Chướng

9. Hòn Ngang

10. Hòn Hai Bờ Đập

11. Hòn Sơn (Hòn Sơn Rái, Lại Sơn)

12. Đồi Ma Thiên Lãnh

Nam Du island – Rach Gia, Vietnam

• Overview

Located 52 miles West Coast of Rach Gia city in Kien Giang province, Nam Du island has become an attractive destination for tourists. The archipelago has 21 islands, which can only be reached by boat and covers only 40 square kilometers.

It takes around two and a half hour to reach the destination from the provincial city by speed boat that costs VND220,000 a person. There are about three trips to the islands every day, leaving at 8:15 a.m. and arriving at Chet Beach in Nam Du at 10:30 a.m.

• How to get to Nam Du Island

In order to get to Nam Du you must take a combination of a vehicle (coach, car, taxi, motorbike) and ferry. At the Rach Gia Port you can take either a fast (2:30hrs to Nam Du) or a slow (3:30hrs to Nam Du) via two ferry operators: Ngoc Thanh or Superdong. When arriving Nam Du, you can hire a boat to explore the surrounding islands or you can hire a motorbike or motorbike taxi driver (“Xe Om”) to get around Nam Du.

• Places to visit

You can visit some of the famous sites around Nam Du such as Hon Lon Island, Nam Du lighthouse, Dat Do Beach, Nhum Beach, Men Beach, Mam Beach, Hon Dau Island, Hon Ngang Island, Hon Mau Island, Chuong Beach.

• Accomodations

The majority of the accommodation options in Nam Du are available on Hon Lon Island. They range from simple guesthouses to motels and prices vary from 150.000VND to 500.000VND per night. If you want to experience more about Nam Du, you can rent camping site and tent to sleep at night. The most popular camping spot is Hon Mau Island, due to the long stretch of beach. To pitch your own tent will set you back 40.000VNDand if you need to rent the tent the cost is an additional 30.000VND per night.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-1

FB: Hoàng Tuấn Anh

Chuyến du ngoạn lần này cũng như bao lần, không lên kế hoạch từ trước mà chỉ book vé, lên plan trước có một ngày rồi hôm sau triển liền, thế mà cũng đều có kha khá trải nghiệm và thông tin để chia sẻ cho những bạn đang nhăm nhe hòn hòn đảo này nè!

1. Thời điểm đi hòn đảo Nam Du

Theo mình nghiên cứu, Nam Du là quần hòn đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, tính theo đường thủy thì cách 83km, nằm trong Vịnh Thái Lan. Theo người dân trên hòn đảo kể lại mình rằng Nam Du được gọi là Hòn An Sơn (trước kia), và hòn đảo Lại Sơn hiện nay được gọi là Hòn Sơn.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-2

Vẻ đẹp Nam Du – FB: Hoàng Tuấn Anh

Mấy bạn nên đi vào mùa khô từ thời điểm tháng 12 đến tháng 3, đẹp tuyệt vời nhất là khoảng chừng tháng 1 – 3 do lúc này biển khá êm. Ai bị say sóng cũng sẽ giảm được khó chịu khi di chuyển bằng tàu cao tốc trên không.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-3FB: Hoàng Tuấn Anh

Ngoài ra, tháng bốn đến 11 là bắt đầu mùa mưa nên ra hòn đảo sẽ hơi cực tẹo vì mưa và biển động. Xem thời tiết trước rồi sắp xếp thời gian là đc. Mà thực ra như mình là mình chả quan tâm, mưa gió bão bùng mặc kệ, đã thích thì cứ đi thôi hen?

2. Thời gian nên ở hòn đảo Nam Du

Nếu như bạn không có thời gian thì đi 2N1Đ cũng được. Mình nghĩ nên đi 3N2Đ để sở hữu nhiều thời gian khám phá hòn đảo hơn. Hoặc nếu dư thời gian nữa thì có thể ở cả hai đêm ở Nam Du và 1 đêm ở hòn đảo Lại Sơn (nghe người dân và bạn mình nói là hòn đảo Lại Sơn đẹp hơn Nam Du). Mà thôi, cứ đi mới kiểm chứng được nhen!

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-4

Lại Sơn nè! – FB: Hoàng Tuấn Anh

3. Phương tiện để tới Rạch Giá – Kiên Giang?

Mình tóm gọn sơ lộ trình qua hòn đảo nha: Từ Thành phố sài thành – xe giường nằm Bến xe khách Rạch Giá – từ bến xe Rạch Giá ra bến tàu Rạch Giá – lên tàu chờ hơn 2h và tới hòn đảo. Đợt mình đi nếu tính cả thời gian trên xe thì khoảng chừng 3N3Đ. Chi tiết cụ thể là tối thứ 6 12h15 lên xe đi RG, chiều thứ hai thì 2h30 lên xe về SG. Còn nếu tính thời gian chời bời sạch hòn đảo thì cỡ 2N2Đ thôi.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-5FB: Hoàng Tuấn Anh

Các chúng ta có thể di chuyển bằng các phương tiện khác nhau từ các tỉnh, tùy vào tham gia mỗi người. Vừa rồi mình đi bằng xe giường nằm xuất phát từ Sài Gòn. Thường thì mọi người sẽ ra 231 Lê Hồng Phong – SG để lấy vé và chờ để xe trung chuyển chở miễn phí qua Bến xe miền Tây để đi RG. Còn ai ở gần bến xe rồi thì ra đấy lấy vé và chờ xe ở đấy luôn. Xe đi khoảng chừng 6h đến 6h30p là tới nơi nha.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-6FB: Hoàng Tuấn Anh

À, để di duyển bằng xe giường nằm từ SG, theo mình biết có 2 hãng xe đó là Kumho và Phương Trang (PT). Nhưng các bạn nên đi PT vì hãng này còn có xe trung chuyển miễn phí từ bến xe khách Kiên Giang tới bến tàu Rạch Giá (bến tàu để đi hòn đảo Nam Du). Mà từ bến xe khách Kiên Giang tới bến tàu Rạch Giá cũng cỡ 11, 12km lận nên miễn phí là quá ổn.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-7FB: Hoàng Tuấn Anh

Quan trọng, các bạn nên book vé xe PT trước khoảng chừng 5, 6 ngày để sở hữu ghế đầu (do thời điểm cuối tuần thì rất dễ dàng hết vé). Thường thì PT cách một tiếng là có tuyến về RG, nhưng có những thời gian đông khách thì sẽ sở hữu xe tăng cường, nửa tiếng là có xe thôi nên mình khá yên tâm.

Lưu ý:

– Nếu khách hàng nào có gọi Grab để đi về nhà mà các bạn đang ngồi tại bến xe hoặc bến của PT thì mình khuyên thực tâm nên được sắp xếp địa điểm đón cách xa đấy độ 200, 300m nhé. Vì lái xe taxi, xe ôm của PT sợ xe Grab bắt khách của nó nên sẽ sở hữu biến nếu như bạn ngồi chờ Grab ở đây đấy. Thiệt lòng 100%.

– Tổng đài mua vé từ trên đầu SG thì vẫn là số tổng đài chính. Còn nếu book vé chiều từ RG để đi các tỉnh thì liên hệ số phòng vé tại RG qua 2973691691.

– Giá vé xe PT lượt đi mình hết 135k, lượt về thì thêm 10k thôi à!

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-8FB: Hoàng Tuấn Anh

4. Phương tiện để tới hòn đảo Nam Du?

Để tới hòn đảo Nam Du hiện tại đang sẵn có 2 hãng tàu cao tốc trên không đó là Ngọc Thành và Super Dong. Chuyến công du kì này mình đi Super Dong nhen! Thường thì vào trong ngày thường, cả hai hãng đều phải có 1 chuyến tầm 8h hoặc 9h sáng. Chiều về từ hòn đảo ND thì khoảng chừng 11h hoặc 12h trưa. Thời điểm cuối tuần thì sẽ sở hữu chuyến tăng cường lúc 6h đến 6h rưỡi, rồi đến trưa cỡ 12h đến 12h30p lại thêm một chuyến nữa để ra hòn đảo. Có khi làm thêm một lượt “đò” nữa lúc 3h trưa luôn.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-9FB: Hoàng Tuấn Anh

Nên được sắp xếp vé tàu trước để tránh tình trạng như mình là bị hết vé tàu, nhọ ghê. Do mình gọi book vé để đi chuyến sáng của tất cả 2 hãng trước 1 ngày nên đều hết sạch, đành phải ngồi chờ từ 6h sáng đến 12h rưỡi trưa nắng nóng tại bến để lên tàu.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-10FB: Hoàng Tuấn Anh

Nguyễn Thành thì mình không biết dịch vụ ra sao, nhưng Super Dong thì khi lên tàu bạn phải xuất trình vé cùng CMND, có số ghế. Sức chứa của tàu cũng tầm 400 người – 500 người. Mỗi đứa bọn mình được một lọ nước và 1 khăn ướt miễn phí. Tolet, quầy bar và khoang ngoài trời đầy đủ, tiện nghi nhé.

 

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-11FB: Hoàng Tuấn Anh

Trong thời gian chờ tại bến tàu Rạch Giá thì chúng ta có thể ra ngoài ăn bún cá, bánh canh cá, cơm tấm giá khoảng chừng 20k – 30k. Hoặc nếu mệt có thể nghỉ giờ tại mấy nhà nghỉ dọc ven sông, gió thổi phần phật. Chợ Vĩnh Thanh cũng gần nữa nên đói lòng thì cứ bánh trái hoa quả, quần áo, món ăn hải sản mà làm tới nha mấy bạn.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-12Bánh tại bến tàu. Tầm 5k -15k/cái – FB: Hoàng Tuấn Anh

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-1320k -25k/tô tại quán Năm Nương gần đó – FB: Hoàng Tuấn Anh

Lưu ý:

– Liên lạc Ngọc Thành qua 02973691888 và Super Dong qua 02973877742. Giá vé 1 chiều hồi mình đi là 210k đó nha.

– Ngoài 2 hãng trên thì cũng đều có một vài tàu thường nhưng chạy thời gian lâu hơn, khoảng chừng 5 tiếng trên tàu, đi sẽ tương đối mệt mà lại phải đợi chờ thì chán lắm ấy!

5. Phương tiện di chuyển trên hòn đảo

Thuê xe

Như thường lệ, bọn mình có thể thuê xe máy luôn tận chỗ nghỉ, homestay mà bọn mình ở để đi lòng vòng xung quanh hòn đảo, tầm 100k – 120k/ngày. Lười chạy xe thì có thể thuê xe ôm, giá thương lượng để di chuyển. Tuy nhiên ở Nam Du có cung đường bao view biển, nhìn là muốn xuống chụp hình nên mình nghĩ thuê xe cho nó dữ thế chủ động. Chịu khó lượn một vòng 11km quanh hòn đảo là đảm bảo lụm liền mấy tấm hình siêu đã.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-14FB: Hoàng Tuấn Anh

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-15FB: Hoàng Tuấn Anh

Thuê tàu để di chuyển

Để khám phá các hòn nhỏ xung quanh hòn đảo Nam Du có 2 cách. Đầu tiên, hỏi nơi bạn ở để đi ghép cùng các tàu lớn với đoàn khác. Mỗi tàu như vậy cỡ tầm 25 đến 30 người và chi cỡ 200k – 300k/người/chuyến (về chuyện ăn uống trên tàu mình không rõ). Hai là, chúng ta có thể hỏi các tàu bé, thuyền đánh cá để nhóm tự đi, tự quẩy dữ thế chủ động, không phụ thuộc. Nhóm mình chọn lựa cách này và cơ duyên đưa đẩy tới với tàu của dì Hai nè.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-16FB: Hoàng Tuấn Anh

Nhà dì Hai có 2 thuyền, thuyền gỗ lớn và thuyến bé để đi đánh cá. Thuyền gỗ lớn đi được tầm 10 đến 15 người, thuyền bé như tụi mình đi thì được 4, 5 người. Ngồi mà nghe sóng biển buồn quá thì gợi dì Hai kể chuyện tình trường cho, nghe đã lắm, haha! Hai vợ chồng ai cũng dễ dàng thương, nhiệt tình hết trơn.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-17FB: Hoàng Tuấn Anh

Lịch trình hôm nọ mình khởi nguồn từ 8h nhờ chị Út Hòa chở ra nhà dì Hai, sau đó lên tàu đi bắt nhum tại 3 hòn Nồm. Sợ không bắt được em nhum nào thì nhờ dượng bắt cũng được, còn các bạn thì tung tăng ngắm sinh vật biển. Sau đó 2 vợ chồng dì cho bọn mình ra Hòn Mấu, Hòn Dầu để tắm và ăn trưa tại đây.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-18FB: Hoàng Tuấn Anh

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-19Phụ dượng bắt nhum – FB: Hoàng Tuấn Anh

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-20FB: Hoàng Tuấn Anh

Nếu ai đi đoàn đông thì dừng tại đâu đó vừa tắm vừa ăn trên tàu luôn. Ăn xong bọn mình di chuyển ra tàu để du hý tiếp (mất 5k/người/chiều để di chuyển từ tàu mình vào đất liền). Sau đó bọn mình đi bắt ốc và qua Bãi Sỏi ngồi ăn. Thật phải nói, ăn đồ tươi sống nóng hổi tại chỗ nó khác lắm, ăn hoài vẫn thèm!

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-21Chiến lợi phẩm của tụi tui đây FB: Hoàng Tuấn Anh

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-22FB: Hoàng Tuấn Anh

Tầm chiều dì lại nấu 1 nồi cháo nhum. Cháo nhum siêu ngon, mỗi người bọn mình ăn 4, 5 bát liền, kèm Từ đó là 1 trong những âu nước dừa uống và 1 quả dưa hấu ăn tráng miệng. No cành luôn!

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-23FB: Hoàng Tuấn Anh

Sau chuyến này, mình tin rằng các bạn nên dành một ngày lênh đênh trên biển khơi, mò nhum bắt ốc, phơi mình dưới tia nắng rồi lặn ngụp như vậy mới thú, mới đáng một chuyến du ngoạn.

Lưu ý:

– Liên hệ dì qua số 01234359765 nha.

– Giá đi như vậy là khoảng chừng 1tr200k – 1tr600k/thuyền/ngày mà dì lấy mình 1tr400k hà, mình thấy khá hợp lí. À, chuyến tàu đi có kèm ăn uống sẽ sở hữu giá khác nhé.

6. Đến Nam Du mình ở đâu?

Trên hòn đảo Nam Du chỉ có nhà nghỉ hoặc nhà dân thôi. Đợt vừa rồi mình có ở một nhà nghỉ Chinh Hòa, mọi người hay gọi là chị Út Hòa. Nhà nghỉ của chị cách bãi Trệt – nơi đỗ thuyền bè chừng 700m – 800m.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-24FB: Hoàng Tuấn Anh

Nhà chị có một điểm đặc biệt quan trọng mà mình thấy nơi khác không có, đó là có khoảng chừng sau nhà rộng, thoáng mát, mình mê nhất khoảng chừng sau này. Cam đoan với bạn rằng khi chúng ta đã vào trong nhà chị Út Hòa đầu tiên thì sẽ xem đây là lựa chọn duy nhất. Khoảng chừng sân sau nhà chị có võng để nằm, có phần đưa ra để ngồi nhậu rất thích. Sáng sớm ngắm rạng đông siêu đắt giá nha!

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-25FB: Hoàng Tuấn Anh

Nhà chị có khoảng chừng 10 phòng. Phòng đôi, ba, bốn, tập thể đều phải có hết. Tính đầu người thì 70k/phòng quạt, 100k/điều hòa. Còn nếu tính phòng thì tùy từng phòng sẽ sở hữu giá dao động từ 250k – 300k. Đợt vừa rồi 3 người bọn mình ở phòng điều hòa, có cả toilet thì chị lấy 500k cho 2 đêm.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-26FB: Hoàng Tuấn Anh

Nhà bếp của chị có ghi rõ giá các thứ đồ vật nếu như bạn đang có nhu cầu tự nấu nướng tại đây. Còn ko muốn thì có thể nhờ chị nấu hoặc nhờ dì Mười nấu dùm, dì nấu ăn ngon lắm à! Đặc biệt quan trọng ở đây cho hát karaoke miễn phí, chỉ có kết nối với loa là hát được. Wifi đầy đủ.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-27FB: Hoàng Tuấn Anh

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-28Made by dì Mười – FB: Hoàng Tuấn Anh

Ai muốn thử cảm giác ngủ với gió biển, tiếng sóng nhưng vẫn có chăn đệm để nằm thì có thể bảo chị cho mượn đệm, chăn, gối để mang ra nhà sau nằm. Ăn uống gì xong là chị lau dọn thật sạch lắm nên tha hồ mà ngủ.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-29FB: Hoàng Tuấn Anh

Chị cho thuê xe máy và có 10 đầu xe số (100k/ngày). Ở cả 2 đêm thì chị chỉ lấy 150k thôi. Xăng chị đổ. Muốn lấy xe nào đi vào bất luận thời điểm nào trong thời gian ngày cũng được nha. Ngoài ra, bạn nào muốn ở xa trung tâm một xíu thì Bãi Sỏi có phòng ven bờ biển, hoặc ở Humiso Resort nhà chòi hình tam giác ngủ ngay biển, giá tầm 300k – 400k gì đó.

Công phá hòn đảo Nam Du 3N2Đ ở resort Humiso chỉ với 1tr700k

Lưu ý:

– Số điện thoại cảm ứng của chị là 01665216460 nha.

– Thường thì sẽ sở hữu 1 bà cò dẫn khách vào cho chị, nếu như thuê xe của bà này thì sẽ lấy giá 100k nhưng chỉ được nửa ngày hoặc 1 lúc thôi. Đừng để nhầm lẫn giữa xe của chị Út Hòa và xe của bà ấy.

7. Đến hòn đảo thì đi đâu chơi?

Trên hòn đảo thực ra cũng không nhiều địa điểm chơi cho lắm (có lẽ vì biển đẹp sẵn rồi). Chỉ có phóng xe máy ra bến Trệt (bãi chính lúc bạn xuống tàu) để ăn uống chơi bời. Ban ngày thì bạn lấy xe máy để chạy vòng xung quanh hòn đảo, dành nửa ngày hoặc hơn để đi vì sẽ thăm được 4, 5 bãi tắm luôn. Nhớ mang theo đồ bơi, món ăn nếu có để phòng khi nổi hứng lao mình xuống biển nhé.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-30FB: Hoàng Tuấn Anh

Theo như tôi đã đi và biết thì trên hòn đảo Nam Du này, có thể di chuyển bằng xe máy qua các bãi như: Bãi Trệt, Bãi Cỏ, Bãi Đất Đỏ, Bãi Ngự, Bãi Sỏi và Bãi Mến. Với mình thì mình thấy bãi Mến là bãi đẹp tuyệt vời nhất, vừa tắm vừa lặn ngắm sinh vật biển được.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-32

Đẹp hết phần người khác, Nam Du nhỉ? – FB: Hoàng Tuấn Anh

Mình có hỏi để đi lên ngọn Hải Đăng để ngắm cảnh nhưng người dân nói rằng lối đi lên đó hơi khó cho nên không nhiều người lên được đó, nếu tự đi xe thì dốc quá cho nên không nhiều người tham quan.

8. Chuyện ăn uống

Chà, vấn đề được mong đợi đây nhỉ? Thủy hải sản ở đây khá rẻ. Chúng ta có thể mua tại những chỗ bán món ăn hải sản rồi nhờ ngươì ta chế biến với giá 30k/kg.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-33FB: Hoàng Tuấn Anh

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-34Ăn cho đã – FB: Hoàng Tuấn Anh

Đợt vừa rồi mình có mua món ăn hải sản của chị ở ngay đường từ bến tàu vào, đoạn ngã ba. Nhờ chế biến các kiểu rồi xong ăn tại quán của một cô ở ngay ngã ba đó luôn. Cô chỉ bán nước, chỗ cô cho tất cả những người ta mượn để ngồi ăn gì thì ăn, cô chẳng nói gì hết. Cô hiền ghê luôn!

 

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-35FB: Hoàng Tuấn Anh

 

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-36FB: Hoàng Tuấn Anh

Cũng tại ngã ba ngoài cảng đó cũng đều có 1 chị tròn tròn bán bánh nhum, 50k/cái, mấy bạn nhớ ăn nha. Bánh cỡ 4, 5 con nhum gì đó luôn, ngon và lạ miệng. Bọn mình ăn những gấp hai ấy.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-37FB: Hoàng Tuấn Anh

Món ăn vặt trên hòn đảo cũng tương đối rẻ nha!

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-38 hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-39Xe ăn vặt trên hòn đảo. Thịt nướng 20k, cánh gà 10k, trứng gà và nếp chuối 6k – FB: Hoàng Tuấn Anh

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-40Bánh rau mơ 5k/hộp – FB: Hoàng Tuấn Anh

9. ví tiền

Tổng thiệt hại cho chuyến này là 1tr800k/người. Nếu như các bạn tự nấu ăn tận chỗ nghỉ và ăn ít món ăn hải sản thì ngân sách còn thấp hơn, thuyền đi đông chia ra sẽ rẻ hơn nữa. Cứ cầm đi cỡ 1tr500k – 2tr là xả láng cả 3N2Đ và chưa cần tới 1tr500k để oanh tạc Nam Du trong 2N1Đ đâu.

hao-huc-len-plan-phuot-nam-du-sieu-chat-nhu-hoi-nam-thanh-sai-gon-41FB: Hoàng Tuấn Anh

Lời cuối, hòn đảo Nam Du tuyệt vời như vậy thì chắc mấy bạn cũng cảm nhận được rồi. Tuy nhiên, mình khá quan ngại vấn đề vệ sinh ở đây. Mấy Hòn nổi tiếng cứ thấy là đầy “tàn dư” nên mong là cơ quan quản lý hòn đảo sẽ cải thiện, cũng như các phượt thủ phải nhớ chung tay để giữ biển Nam Du thêm xanh nhé!

Thực hiện: Mẫn Quỳnh

You May Also Like

About the Author: admin

Tất cả những người hay mơ mộng đều biết rằng hoàn toàn có thể nhớ nhung một nơi hoàn toàn xa lạ, và thậm chí nhớ nhung nhiều hơn cả những vùng đất quen thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *